Cấu tạo các loại nhóm cơ mông cho nữ giới

Ngày đăng 14/08/2020 15:59

Tin liên quan

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng vòng ba to tròn chỉ có thể là kết quả của gen di truyền. Vậy những người không có gen mông to sẽ không thể có vòng 3 căng tròn? Trên thực tế, gen chỉ đóng một phần rất nhỏ quyết định kích thước vòng 3. Nếu bạn có một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vòng ba đầy đặn, nảy nở.

cau-tao-cac-loai-nhom-co-mong-cho-nu-gioi

Cấu tạo các loại nhóm cơ mông cho nữ giới

Vòng ba được cấu tạo bởi 3 loại cơ: cơ mông lớn, cơ mông nhỡ và cơ mông nhỏ. Xung quanh ba nhóm cơ này có một lớp mỡ để bảo vệ. 

Cơ mông là nhóm cơ lớn nhất và có vai trò vô cùng quan trọng. Mọi hoạt động thường ngày của con người như đúng, gập hay duy trì tư thế đều có sự tham gia của cơ mông. Tuy nhiên, nếu không được tập luyện thường xuyên, đặc biệt với chị em phụ nữ làm việc nơi công sở thường xuyên phải ngồi làm việc, cơ mông dần dần sẽ yếu đi. 

cau-tao-cac-loai-nhom-co-mong-cho-nu-gioi-1

Cơ mông yếu không chỉ tác dộng xấu đến sức khỏe và gây cản trở các hoạt động thường ngày, mà còn ảnh hưởng đến vóc dáng quyến rũ của rất nhiều chị em phụ nữ. Nói cách khác, cơ mông yếu sẽ khiến vòng ba trông lép kẹp và chảy xệ. Ngược lại, cơ mông khỏe sẽ giúp cho vòng ba nảy nở và căng tròn. 

Top lịch tập mông 3 buổi/tuần dành cho nữ giới

Lịch tập này bao gồm 3 buổi/1 tuần và được thực hiện trọng 30 ngày. Chúng được các huấn luyện viên thiết kể với mục đích tạo ra hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn. Mỗi buổi tập thường cách nhau 1 ngày và có thể được thực hiện vào các ngày 2-4-6 hoặc 3-5-7. 

cau-tao-cac-loai-nhom-co-mong-cho-nu-gioi-2

Nếu bạn muốn cải thiện kích thước vòng 3, hãy chăm chỉ theo sát lịch tập này. Nếu bạn muốn lên cơ và giảm mỡ đồng thời, bạn cần kết hợp tập luyện 2 đến 3 buổi cardio xen giữa các bài tập cơ. 

-    Back extension

Bạn nằm sấp trên ghế, cổ chân nằm dưới miếng đệm đỡ. Để hai tay trước ngực hoặc cầm hai quả tạ. giữ thẳng thân người. siết chặt cơ hông rồi từ từ hạ thấp thân trên. Khi thực hiện chú ý giữ lưng thật thẳng. Cuối cùng, nâng người trở lại vị trí ban đầu sử dụng cơ mông.

cau-tao-cac-loai-nhom-co-mong-cho-nu-gioi-3

-    Barbell hip thrust

Ngồi dựa sát bả vai ở trên ghế. Trên hông đặt một thanh đòn và điều chỉnh để thanh nằm cân bằng. siết chặt cơ bụng để đẩy hông lên cao hết mức có thể và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó, bạn hạ hông xuống thật chậm để trở về vị trí cũ và thực hiện động tác tương tự. 

-    Barbell squat

cau-tao-cac-loai-nhom-co-mong-cho-nu-gioi-4

Đứng thẳng và để hai chân rộng bằng vai. Mũi chân hướng ra ngoài một góc 30 độ. Tiếp đó, bạn hạ hông xuống chậm rãi và giữ đầu gối không cách mũi chân quá xa. Bạn tiếp tục đưa hông xuống cho đến khi chân và sàn song song với nhau. Trong toàn bộ quá trình thực hiện cố gắng giữ lưng thật thẳng và đẩy người về tư thế ban đầu sử dụng lực ở gót chân.

Các bạn lưu ý để việc thực hiện đạt kết quả tốt nhất cần kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo, giàu protein để tăng cơ. Việc sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ sẽ hỗ trợ các bạn tập luyện hiệu quả và thường xuyên, nhanh chóng sở hữu vòng 3 như ý.

 

Tags: thiết bị tập công viên, máy tập chạy bộ điện đa năng.