Mẹo hay xoa bóp bấm huyệt chữa đau bả vai

Ngày đăng 25/05/2020 14:58

Đau mỏi vai gáy là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Không ai trong chúng ta có thể tự tin nói rằng bản thân chúng ta chưa từng bị đau vai gáy. Nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy vô cùng đa dạng, có thể là do áp lực công việc hoặc do ngủ sai tư thế. Ở những người cao tuổi thì tình trạng đau vai gáy sẽ diễn ra thường xuyên và phổ biến hơn. Tuy nhiên thì đau vai gáy diễn ra ở mọi lứa tuổi khác nhau.

meo-hay-xoa-bop-bam-huyet-chua-dau-ba-vai

Mẹo hay xoa bóp bấm huyệt chữa đau bả vai 

Phương pháp giúp điều trị đau vai gáy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là phương pháp massage bấm huyệt.

Đau vai gáy không được xếp vào một loại bệnh do đau vai gáy không diễn ra thường xuyên và liên tục hay gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên thì đau vai gáy mang lại cảm giác vô cùng khó chịu và khiến người bị đau vai gáy cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

meo-hay-xoa-bop-bam-huyet-chua-dau-ba-vai-1

Theo thống kê cho thấy, ngày nay, sự áp lực trong công việc và cuộc sống tăng lên nhanh chóng kéo theo đó là các cơn đau bả vai ở những người trẻ tăng lên. Diều này cho thấy một điều rằng các áp lực này khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của mọi người trở nên thiếu khoa học. 

Nếu như trước đây, đau vai gáy là triệu chứng ở những người lớn tuổi, chức năng của xương khớp suy giảm thì ngày nay triệu chứng này ngày càng trẻ hóa. 3 nguyên nhân chính dẫn đến đau vai gáy là làm việc quá sức, mang vác vật nặng thường xuyện; ngủ hoặc vận động sai tư thế và cuối cùng là dấu hiệu của tuổi tác.

meo-hay-xoa-bop-bam-huyet-chua-dau-ba-vai-2

Để khắc phục cơn đau bả vai hiệu quả thì phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là tác động trực tiếp vào vùng vai gáy bị đau. Cách thực hiện phương pháp massage bấm huyệt điều trị đau vai gáy vô cùng đơn giản. Bạn ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ thể, xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi cảm thấy lòng bàn tay ấm lên. Sau đó áp hai tay vào bả vai, massage, day ấn với lực vừa phải.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị bạn nên sử dụng thêm một số loại tinh dầu, vừa đem lại hương thơm thoải mái, thưu giãn, lại giúp làm mềm các mô cơ bị tổn thương, tăng cường hiệu quả điều trị.

meo-hay-xoa-bop-bam-huyet-chua-dau-ba-vai-3

Một số huyệt vị mà bạn có thể tham khảo để chữa đau bả vai là huyệt Đại Trữ, huyệt Phong Môn, huyệt Đốc Du, huyệt Đại Thủy. Đối với những huyệt ngày, bạn khó có thể tự xác định và làm một mình, do vậy bạn có thể nhờ người thân thao tác để tăng độ chính xác cũng như hiệu quả điều trị.

Có thể nói trong tất cả các phương pháp thì massage bấm huyệt được đánh giá là phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng, giúp cơn đau thuyên giảm tức thì, giúp tinh thần thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên có một số lưu ý để bạn tránh các triệu chứng đau vai gáy xảy ra quá thường xuyên là làm việc quả sức, mang vác nặng, ăn uống thiếu khoa học, ngủ nghỉ không theo giờ giấc,… 

meo-hay-xoa-bop-bam-huyet-chua-dau-ba-vai-4

Trên đây là một số những chia sẻ cũng như lưu ý giúp bạn tìm ra phương pháp trị đau bả vai đơn giản và hiệu quả. Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân, đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe có khả năng xoa bóp giảm đau mỏi cổ vai gáy rất hiệu quả!
 

Tags : Đau dây thần kinh bả vai và cách massage hiệu quả nhấtCách massage giúp giảm đau dây thần kinh bả vai.