Giảm cân tại nhà mà không tốn 1 chi phí nào ?

Ngày đăng 29/06/2020 10:29

Tin liên quan

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, tập thể dục là một trong những chiến lược phổ biến nhất được sử dụng bởi những người cố gắng giảm thêm cân. Nó đốt cháy calo, và điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân, đặc biệt là mong muốn làm đẹp của chị em phụ nữ.

giam-can-tai-nha-ma-khong-ton-1-chi-phi-nao

Giảm cân tại nhà mà không tốn 1 chi phí nào ?

Ngoài việc giúp bạn giảm cân, tập thể dục còn có liên quan đến nhiều lợi ích khác, bao gồm cải thiện tâm trạng, xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

1. Đi dạo

giam-can-tai-nha-ma-khong-ton-1-chi-phi-nao-1

Đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất để giảm cân - và vì lý do chính đáng. Nó cũng rất nhẹ nhàng và phù hợp với chị em.

Nó rất tiện lợi và là cách dễ dàng cho người mới bắt đầu tập thể dục mà không cảm thấy quá tải hoặc cần mua thiết bị. Ngoài ra, nó là một bài tập tác động ở mức độ thấp, có nghĩa là nó không làm căng thẳng các khớp của bạn.

giam-can-tai-nha-ma-khong-ton-1-chi-phi-nao-2

Theo Harvard Health, đã ước tính rằng một người nặng 155 pound (70 kg) đốt cháy khoảng 167 calo mỗi 30 phút đi bộ với tốc độ vừa phải 4 dặm / giờ.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 20 phụ nữ bị béo phì cho thấy đi bộ trong 50 phút - 70 phút 3 lần mỗi tuần giúp giảm mỡ cơ thể và chu vi vòng eo trung bình lần lượt là 1,5% và 1,1 inch (2,8 cm) (Nguồn 6Trust).
Khá dễ dàng và phù hợp để đưa đi bộ vào thói quen hàng ngày của bạn. Để thêm nhiều bước cho ngày của bạn, hãy thử đi bộ trong giờ nghỉ trưa, đi cầu thang tại nơi làm việc hoặc đưa chú chó của bạn đi dạo vào buổi sáng hoặc chiều tối.

giam-can-tai-nha-ma-khong-ton-1-chi-phi-nao-3

Để bắt đầu, hãy tập đi bộ trong 30 phút 3 lần mỗi tuần. Bạn có thể tăng dần thời lượng hoặc tần suất đi bộ khi bạn cảm thấy trở nên phù hợp hơn. Cố gắng kết hợp đi bộ nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày của bạn.
Chạy bộ hoặc chạy tốc độ

2. Chạy bộ và chạy tốc độ là những bài tập tuyệt vời giúp bạn giảm cân.

Mặc dù chúng có vẻ giống nhau, nhưng điểm khác biệt chính là tốc độ chạy bộ thường nằm trong khoảng 4 dặm - 6 dặm / giờ (6.4  - 9,7 km / giờ), trong khi tốc độ chạy nhanh hơn 6 dặm / giờ (9,7 km / giờ).

giam-can-tai-nha-ma-khong-ton-1-chi-phi-nao-4

Harvard Health ước tính rằng một người nặng 155 pound (70 kg) đốt cháy khoảng 298 calo mỗi 30 phút chạy bộ với tốc độ 5 dặm / giờ (8 km / giờ), hoặc 372 calo mỗi 30 phút chạy với tốc độ 6 dặm / giờ (9,7-km / h) tốc độ (5).

Hơn nữa, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chạy bộ và chạy tốc độ có thể giúp đốt cháy chất béo nội tạng có hại, thường được gọi là mỡ bụng. Loại chất béo này bao bọc các cơ quan nội tạng của bạn và có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau như bệnh tim và tiểu đường.

Cả chạy bộ và chạy tốc độ là những bài tập tuyệt vời có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và dễ dàng kết hợp vào thói quen hàng tuần của bạn. Để bắt đầu, hãy tập chạy bộ trong 20 phút 30 phút 3 – 4 lần mỗi tuần.

Nếu bạn thấy chạy bộ hoặc chạy ngoài trời gây khó khăn cho khớp, hãy thử chạy trên bề mặt mềm hơn như cỏ. Ngoài ra, nhiều máy chạy bộ có đệm tích hợp, có thể dễ dàng hơn với các khớp của bạn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thử sức với các bài tập nặng, sử dụng giàn tạ đa năng để tăng hiệu quả.


Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Máy chạy bộ điện gia đình.