Tập gym cho nữ là gì ? Các giảm mỡ nhanh chóng dành cho nữ

Ngày đăng 16/10/2020 16:46

Tin liên quan

Có một câu nói phổ biến giữa các chuyên gia thể dục: Bài tập tốt nhất là bài bạn không tập. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần thường xuyên thử thách cơ thể mình theo những cách mới. Vì vậy, trong khi các động tác cổ điển như chống đẩy, lunge và ngồi xổm là yếu tố cơ bản của bất kỳ kế hoạch tập luyện tốt nào, thì việc thay đổi cách bạn thực hiện các bài tập này bốn tuần một lần có thể giúp bạn tránh cao độ, đánh bại sự nhàm chán và tăng tốc độ giảm mỡ. 

tap-gym-cho-nu-la-gi-cac-giam-mo-nhanh-chong-danh-cho-nu

Tập gym cho nữ là gì ? Các giảm mỡ nhanh chóng dành cho nữ

Sau đây là một loạt bài tập cực kỳ phù hợp cho nữ giới với sự cân đối về độ khó  và thành quả đạt được.
- Abs: Leo núi với tay trên quả bóng Thụy Sĩ.

Lợi ích: Đây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để làm săn chắc vùng bụng của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ hầu như không phải di chuyển cơ bắp.

tap-gym-cho-nu-la-gi-cac-giam-mo-nhanh-chong-danh-cho-nu-1

 Cách thực hiện: Giả sử tư thế chống đẩy với hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, nhưng đặt tay trên quả bóng Thụy Sĩ thay vì đặt trên sàn. Cơ thể bạn nên tạo thành một đường thẳng từ đầu đến mắt cá chân. Siết chặt lõi của bạn và giữ nó như vậy trong suốt thời gian của bài tập. Nhấc một chân lên khỏi sàn và từ từ nâng đầu gối lên gần ngực nhất có thể mà không cần thay đổi tư thế lưng dưới. Sau đó lặp lại với chân còn lại của bạn. Luân phiên qua lại trong 30 giây. Nếu quá khó, hãy đặt tay xuống sàn hoặc băng ghế.

 - Glutes: Hip Raise

tap-gym-cho-nu-la-gi-cac-giam-mo-nhanh-chong-danh-cho-nu-2

Lợi ích: Nó nhắm vào các cơ ở phía sau của bạn, có thể giúp bụng phẳng hơn. Lý do: Khi cơ mông của bạn yếu - như ở hầu hết phụ nữ - đỉnh xương chậu của bạn nghiêng về phía trước. Điều này không chỉ gây căng thẳng cho phần lưng dưới của bạn mà còn khiến bụng bạn nhô ra - ngay cả khi bạn không có một chút mỡ nào. Cách khắc phục của bạn: nâng cao hông.

 Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn. Bây giờ gồng cơ thể của bạn, siết chặt cơ mông và nâng cao hông để cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối. Tạm dừng trong 3 đến 5 giây - siết chặt cơ mông của bạn trong toàn bộ thời gian - sau đó hạ xuống để bắt đầu.

- Cơ tứ đầu: Offset Dumbbell Lunge

tap-gym-cho-nu-la-gi-cac-giam-mo-nhanh-chong-danh-cho-nu-3

Lợi ích: Chỉ giữ tạ ở một bên của cơ thể làm tăng nhu cầu đặt lên phần cơ thể của bạn để giữ cho cơ thể ổn định.

 Kết quả: Hông và cơ bụng của bạn phải làm việc nhiều hơn, và bạn cũng sẽ cải thiện khả năng giữ thăng bằng của mình. Và tốt hơn nữa, bạn sẽ đốt cháy hàng tấn calo.

 Cách thực hiện: Giữ một quả tạ ở tay phải bên cạnh vai, với cánh tay uốn cong. Bước tới trước bằng chân phải và hạ thấp cơ thể cho đến khi đầu gối phải cong ít nhất 90 độ và đầu gối trái gần chạm sàn. Đẩy người trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện tất cả các lần lặp lại, sau đó lặp lại với chân trái, đồng thời giữ tạ trong tay trái.
 Mong rằng với hướng dẫn trên đây, các bạn nữ sẽ có những bài tập gym hiệu quả.

 

Tags : ghế tập tạ, giàn tạ tập gym.