Học cách massage bấm huyệt tại nhà. 

Ngày đăng 19/03/2020 11:09

Massage bấm huyệt là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong y học  phương Đông, có công dụng trị được bách bệnh.

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha

Chính vì vậy mặc dù ra đời từ hàng nghìn năm trước nhưng phương pháp này vẫn được mọi người áp dụng hàng ngày, không chỉ để dưỡng nhan, điều hòa khí huyệt cải thiện sinh lý mà massage bấm huyệt còn có công dụng quan trọng nhất đó chính là thư giãn giảm đau nhức mệt mỏi. 

Học cách massage bấm huyệt tại nhà.  

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha-1

Hiểu cho đúng và cặn kẽ thì massage bấm huyệt là phương pháp điều trị không sử dụng đến thuốc, không có tác dụng phụ, toàn bộ việc massage bấm huyệt đều được làm bằng tay. Qua các thao tác xoa bóp, day ấn, bấm huyệt để điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe. 

Người phương Đông luôn coi trọng yếu tố hài hòa âm dương việc massage bấm huyệt là cách cân bằng âm dương trong cơ thể để trị bệnh. Không chỉ chữa bệnh phương pháp này còn giúp thư giãn, lấy lại tinh thần vào xua tan cảm giác mệt mỏi hằng ngày rất hữu hiệu.

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha-2

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc đến các trung tâm massage đắt đỏ nhiều người thấy được công dụng dụng tuyệt vời massage bấm huyệt mang lại cho sức khỏe nên đã tự lên mạng tìm hiểu về những cách massage bấm huyệt tại nhà để có thể tự làm cho bản thân và gia đình của mình. 

Massage đầu: Đầu là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể của chúng ta. Hầu như các mạch máu quan trọng của hệ thần kinh trung ương đều nằm ở đầu. khi cơ thể chịu quá nhiều căng thẳng mệt mỏi, chúng ta thường có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt mệt mỏi. Trong các trường hợp như thế chúng ta cần massage bấm huyệt nhanh chóng để giúp đầu óc  thư giãn.

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha-3

Cách massage đầu rất đơn giản ai cũng biết khu vực thái dương là phần quan trọng nhất trên đầu chính vì vậy khi xuất hiện mệt mỏi, chóng mặt đau đầu bạn cần nhanh chóng xoa bóp và bấm huyệt khu vực này, bạn có thể dùng 2  hoặc 4 ngón tay xoa nhẹ vào khu vực đầu, bạn có thể massage theo chiều kim đồng hồ nhẹ nhàng từ trái sang phải và từ trong ra ngoài liên tiếp như vật từ 7-10’ hằng ngày để thể giúp tăng tuần hoàn máu lên não.

Massage ấn huyệt vai gáy: Ngoài đầu thì vai gáy cũng là khu vực hay bị đau nhức nhất, khi đau mỏi vai gáy sẽ khiến cho các cơ cánh tay đau nhức theo khiến bạn rất lười cử động. Vì vậy bạn cần massage vai gái ngay khi xuất hiện các cơn đau.

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha-4

Massage lưng: Sau đầu vai gáy hay thì bạn nên massage lưng đặc biệt những người làm công sợ thường xuyên ngồi lâu một tư thế ít đi lại nên massage khu vực này.

Để massage lưng được hiệu quả cao bạn có thể chọn cho mình một tư thế nằm hoặc ngồi thoải mái, sau đó xoa đều hai lòng bàn tay vào nhau, khi xóa bóp bạn chú ý dùng lực tay vừa phải, vừa xoa bạn có thể vừa day, di hoặc ấn để hiệu quả massage tốt hơn.

hoc-cach-massage-bam-huyet-tai-nha-5

Massage bấm huyệt thư giãn tại nhà rất hiệu quả nếu như bạn biết massage bấm huyệt đúng cách. Trên đây là những phương pháp massage bấm huyệt đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay cho bản thân và những người trong gia đình để có sức khỏe tốt. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage, ghế massage toàn thân để việc massage đơn giản, hiệu quả hơn.

 

Tags : Nếu bạn chưa biết về ghế massage 4DTư vấn chọn ghế massage cho những người làm văn phòng.