Cách giải độc gan là như thế nào? 

Ngày đăng 07/04/2020 10:32

Mỗi bộ phận trong cơ thể sẽ có một nhiệm vụ khác nhau và không có bộ phận nào kém quan trọng hơn bộ phận nào. Gan là cơ quan tham gia phụ trách quá trình lọc máu và thải độc của cơ thể, vì vậy, gan cũng trở thành nơi rất dễ bị nhiễm độc trong cơ thể. 

cach-giai-doc-gan-la-nhu-the-nao

Do dó, tìm cho một phương pháp bồi dưỡng sức khỏe cho lá gan và giải độc gan thường xuyên là việc chúng ta không thể bỏ qua nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh và không bị tích tụ độc tố. 

Cách giải độc gan là như thế nào? 

Theo như đánh giá của Tây y thì gan có hai nhiệm vụ chính đó là lưu trữ dinh dưỡng và đào thải độc tố. Còn theo Đông y thì gan có nhiệm vụ sơ tiết khí huyết cho cơ thể, hay còn được lý giải là sơ thông (nạo vét) và tuyên tiết (thoát ra). 

cach-giai-doc-gan-la-nhu-the-nao-1

Từ đó ta có thể nhận thấy, dù nhìn từ mặt nào thì gan cũng là nơi phải tiếp xúc với chất độc của cơ thể và khi những chất độc đó bị tích  tụ lại thì gan chính là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên và trực tiếp nhất. 

Khi gan bị nhiễm độc, thường các triệu chứng sẽ rất nhẹ, khó nhận biết và trong suốt thời gian ủ bệnh dài bạn sẽ không thể cảm nhận được khả năng làm việc của gan đang kém đi mỗi ngày. Hậu quả của việc chất độc không được sàng lọc và đào thải hết là chúng sẽ quay lại phát tán trong cơ thể thông qua đường máu và xâm nhập vào các cơ quan. 

cach-giai-doc-gan-la-nhu-the-nao-2

Khi bệnh phát tác tức là gan đã bị nhiễm độc nặng, thậm chí đã tiến triển thành ung thư gan nguy kịch và khả năng chữa khỏi là rất khó. 

Ngược lại, khi gan khỏe mạnh, vận hành đều đặn thì cơ thể chúng ta sẽ luôn sảng khoải, các cơ quan hoạt động năng suất do chất lượng máu đưa tới tốt, không bị nhiễm độc. Vậy nên, quá trình giải độc gan chính là xử lý ngay những chất bẩn tích tụ trong gan để gan luôn làm việc tốt và tránh nguy cơ phát bệnh về sau. 

cach-giai-doc-gan-la-nhu-the-nao-3

Có hai cách chăm sóc cho gan đó là từ bên trong và bên ngoài. Chế độ ăn uống chính là tác động từ bên trong. Một thực đơn ăn uống với đầy đủ những thực phẩm có lợi cho gan như hành, tỏi, nghệ, giảo cổ lam, hoa atiso,... mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy và chế biến sẽ giúp gan khỏe lên mỗi ngày. 

Một mẹo nhỏ để thanh lọc gan thường xuyên đó là mỗi buổi sáng thức dậy hãy uống ngay 1 cốc nước chanh tươi. Uống nước chanh sáng sớm giúp đào thải độc tố ở mật bị tích tụ suốt một đêm và đánh thức các cơ quan vận hành tốt hơn. 

cach-giai-doc-gan-la-nhu-the-nao-4

Chúng ta cũng có thể tác động từ bên ngoài thông qua việc massage bấm huyệt đều đặn. Cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt đạo có liên kết với các cơ quan nên nếu tác động đúng huyệt thì tức là bạn đã gián tiếp tác động tới các cơ quan nội tạng rồi đó. 

Ba huyệt vị cơ bản ứng với hoạt động của gan là Thái xung, Tam âm và  Đản trung. Ngoài việc tự massage bấm huyệt, tới các cơ sở trị liệu, bạn cũng có thể sử dụng máy massage hoặc ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn sẽ biết chăm sóc lá gan của mình đúng cách để cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Tags : Toàn cảnh về bệnh nhiễm trùng đường ruột?Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đi ngoài nhiều lần.