Bài tập tăng kích thước vòng 1

Ngày đăng 01/02/2024 10:44

Vòng 1 của chị em gồm mô mỡ, các bó cơ, và mô liên kết. Khi tập luyện, lượng mỡ tổng thể trong cơ thể giảm khiến nhiều chị em lo ngại vòng 1 cũng giảm theo. Thực tế là ngực có thể giảm do bớt mỡ nhưng cũng có thể tăng khối lượng cơ để trở nên săn chắc và cắt nét hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn và thực hiện các bài tập đứng cách.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số Bài tập tăng kích thước vòng 1 nhé. Đây đều là những bài tập đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các giúp cụ phức tạp.

Tăng kích thước vòng 1 với những bài tập này

Bài tập Push up

bai-tap-tang-vong-1

Người tập chống tay và mũi chân xuống sàn. Khoảng cách giữa 2 tay bằng hoặc rộng hơn vai một chút. Giữ cơ thể từ gót chân tới đầu nằm trên một đường thẳng.

Từ từ gấp khuỷu tay để hạ thấp cơ thể xuống, hít vào trong quá trình này.

Khi cơ thể xuống thấp nhất (nhưng không chạm đất), giữ tư thế trong 1 giây rồi từ từ thở ra.

Thực hiện động tác trong 45 giây, nghỉ 15 giây rồi tiếp tục, làm 3 – 4 lần.

Bài tập Bottom half push up

Bài tập này cũng gần tương tự như chống đẩy. Chỉ khác ở điểm khi hạ tay xuống thì các bạn nhấn người 2 cái trước khi đẩy lên. Nó giúp tăng thêm lực cho cánh tay và cơ ngực, giúp cho bài tập trở nên hiệu quả hơn.

Thực hiện trong 30 giây, nghỉ 30 giây rồi tiếp tục, làm trong 3 – 4 hiệp.

Bài tập Open arm movement

Người tập ở trong tư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 bắp tay mở rộng sang 2 bên và song song với mặt sàn, hai cẳng tay và bàn tay đưa thẳng lên. Lần lượt thực hiện đẩy tay về sau rồi gập về phía trước ngực.

Gập tay khoảng 45 giây, nghỉ 15 giây rồi tiếp tục, thực hiện 3 – 4 lần.

Bài tập Lateral raise

bai-tap-tang-vong-1-2

Người tập ở trong tư thế đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai. Thân trên từ từ hạ xuống và tạo thành góc nghiêng với thân dưới. Nâng 2 cánh tay lên song song mặt sàn, căng cơ rồi từ từ hạ về phía dưới bụng.

Thực hiện động tác trong 45 giây, nghỉ 15 giây, làm 3 – 4 lần.

Bài tập Bridge Pose

Người tập ở trong tư thế nằm ngửa với 2 chân song song mặt sàn. Chống chân vuông góc với sàn, hít vào, dồn lực vào vai để nâng cả chân, hông và lưng lên cao. Hai tay đan vào nhau và áp sát mặt sàn.

Giữ nguyên tư thế trong 60 giây, nghỉ 30 giây rồi tiếp tục, làm 5 – 6 lần.

Bài tập Cobra pose

bai-tap-tang-vong-1-3

Tư thế rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng và tăng kích thước vòng 3 rất tốt. Ngoài ra nó cũng tác động lên cơ ngực, giúp cải thiện kích thước vòng 1 hiệu quả.

Người tập ở tư thế nằm sấp, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng song song mặt sàn. Hít vào, nhấn 2 tay xuống sàn vào đẩy phần trên của cơ thể lên cao để đầu ngẩng lên. Giữ cho tay thẳng, ngực ưỡn và bụng không chạm sàn.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 – 60 giây rồi nghỉ 30 giây, lặp lại 8 – 10 lần.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ một số Bài tập giúp tăng kích thước vòng 1. Các bạn hãy bổ sung vào lịch tập gym của mình để cải thiện vòng 1 nhé!

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html