Máy vỗ rung long đờm tự động

Ngày đăng 30/10/2023 16:23

Khi lượng đờm trong cơ thể tiết ra nhiều thì chúng ta cần phải tống xuất chúng ra bên ngoài. Đờm đặc so thể ảnh hưởng tới giao tiếp, ăn uống, tiềm ẩn một số nguy cơ về sức khỏe. Nó chứa nhiều vi khuẩn và vi rút, lâu dài có thể gây hại cho đường hô hấp.

Tuy nhiên, việc khạc đờm quá nhiều hoặc không đúng cách cũng dẫn tới những nguy cơ tiềm tàng khác. Nó khiến cổ họng bị tổn thương, giảm độ ẩm ở trong họng, tăng nguy cơ bị viêm họng, viêm phế quản. Việc sử dụng máy vỗ rung long đờm sẽ giúp những đối tượng bệnh lý đường hô hấp giải quyết sự khó chịu do đờm một cách an toàn và hiệu quả. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết về thiết bị này nhé.

Vỗ rung long đờm là gì ?

vo-rung-long-dom-cho-tre

Vỗ rung long đờm là phương pháp tác động vật lý, sử dụng đôi bàn tay của người thực hiện hoặc dụng cụ để cải thiện tình trạng hô hấp của người bệnh, giúp cho phổi giãn nở tốt hơn, tăng cường khả năng hô hấp, đào thải các chất tiết và đờm nhớ ra khỏi đường hô hấp.

Đối tượng của biện pháp này gồm: Người bị viêm nghẹt mũi, viêm tiểu phế quản, viêm nghẹt mũi, viêm xẹp thùy phổi, các bệnh lý liên quan tới hệ thống hô hấp khiến bị ứ đọng đờm, tắc nghẽn. Ngoài ra là các bệnh mãn tính như bại não, bệnh thần kinh cơ, một số bệnh hô hấp mãn tính, người bệnh sau phẫu thuật lồng ngực.

Ở người lớn, phương pháp này còn được gọi là vỗ rung dẫn lưu tư thế. Được sử dụng cho các trường hợp: Lao phổi, áp xe phổi, tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản, viêm nhiễm trùng sau khi phẫu thuật phổi, những trường hợp bệnh nhân nằm lâu khiến bị ứng đọng dịch đờm dãi.

Hiểu về máy vỗ rung long đờm từ động

Máy vỗ rung long đờm hay vỗ rung dẫn lưu tư thế được sử dụng để thay thế kỹ thuật viên trong phương pháp vỗ rung bởi các tần số có thể điều chỉnh lên mức cao (13 HZ), cùng với các mức áp suất cũng như thời gian điều trị có thể cài đặt được.

vo-rung-long-dom-cho-tre-2

Thiết bị gồm 1 máy chính, 2 ống dẫn khí, 1 bộ áo (gồm nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với thể trạng của bệnh nhân).

Sử dụng máy vỗ rung long đờm có các ưu điểm như:

- Nhân viên trị liệu không bị tốn nhiều sức lực => Có thể thực hiện trong khoảng thời gian dài hơn cho người bệnh.

- Độ chính xác cao hơn, hiệu quả tốt, có thể cài đặt nhiều tần số và áp suất cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ với các bạn về Máy vỗ rung long đờm tự động. Mong rằng các bạn hiểu hơn về tác hại của đờm cũng như việc cần thiết phải loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, cũng như thực hiện sao cho an toàn hiệu quả. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua thiết bị phục hồi chức năng, dụng cụ thể dục, máy tập thể thao… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng !

Nguồn:  dụng cụ vật lý trị liệu