Hiểu về Skinny fat và cách khắc phục

Ngày đăng 02/10/2023 13:56

Skinny fat là tình trạng người gầy nhưng lại có khá nhiều mỡ, ở cả bụng và ngực dẫn đến cơ thể mất cân đối, khung vai nhỏ, xương nhỏ. Điểm khác biệt nhất với các tạng khác là phần ngực gần như không có chút cơ nào, hẹp ở hai bên, xệ xuống dưới, có trường hợp còn có quầng thâm ở núm vú.

Nguyên nhân dẫn tới Skinny fat là do gen, thói quen ăn uống, sinh hoạt, rối loạn chuyển hóa. Trong bài viết này Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin giúp Hiểu về Skinny fat và cách khắc phục nhé.

Lầm tưởng về Skinny Fat

skinny-fat-va-cach-khac-phuc

Một số bạn hiểu chưa đúng về tạng người này, do đó chế độ dinh dưỡng và tập luyện được áp dụng không đúng khiến hiệu quả kém. Skinny fat là tình trạng người gầy, khung xương nhỏ nhưng vẫn khá mỡ chứ không hẳn là gầy và lòi xương, mình hạc xương mai như một số bạn vẫn nghĩ.

Ở chiều hướng khác, một số bạn thấy mình có mỡ lại tập trung vào giảm mỡ cơ thể, trong chế độ dinh dưỡng lại hạn chế tinh bột, dầu mỡ, còn khi tập luyện thì tập trung và cardio để đốt mỡ nhanh. Rất ít người có thể giảm được mỡ, và cho dù giảm được thì lại gầy trơ xương vì bản chất của tạng người này ban đầu xuất phát điểm là cơ bắp nhỏ.

Tập luyện cho Skinny fat

Người có tạng người này nên tập trung tăng cân và tăng cơ trước khi giảm mỡ, kéo dài trong khoảng thời gian 5 – 6 tháng.

skinny-fat-va-cach-khac-phuc-2

Khi bạn tăng cơ và tăng cân thì lượng mỡ cũng sẽ tăng theo, nhưng khi cơ bắp phát triển thì dù cơ thể nhiều mỡ hơn trước thì cơ thể trông vẫn mạnh mẽ và cơ bắp hơn. Trong giai đoạn đầu cơ thể bạn chưa có niều cơ bắp nên khi tiến hành giảm mỡ trông sẽ ốm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Một điểm cần lưu ý ở đây là tăng cân không đồng nghĩa với việc bạn có thể thả ga năn tinh bột, dầu mỡ, thức ăn nhanh khiến cơ thể ngấn mỡ. Thay vào đó phải ưu tiên bổ sung protein cho cơ thể.

Đối với hoạt động tập luyện thì nên tập trung vào vào vai để khung vai rộng hơn. Bạn cũng không nên tập cardio quá nhiều vì mục tiêu là tăng cơn, do đó, nên tập trung vào tập tạ để phát triển cơ bắp.

Dinh dưỡng cho Skinny fat

Khi muốn tăng cân, tăng cơ thì cần ăn nhiều. Nếu như bạn không thể ăn nhiều vào các bữa chính thì có thể chia nhỏ bữa ăn. Nên ăn đa dạng thực phẩm vì bạn đang muốn tăng cân, nhưng cần phải chú ý cân bằng dinh dưỡng, tập trung vào protein để phát triển hệ thống cơ bắp.

Qua các thông tin được Daiviet Sport chia sẻ ở trên có thể thấy Skinny fat là tạng người nhỏ, vai hẹp, xương nhỏ, người gầy nhưng lại có mỡ ở bụng và ngực. Để điều chỉnh thì bạn cần tập luyện đúng cách và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu trang bị các loại máy tập thể thao, dụng cụ thể dục… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và cung cấp sản phẩm chính hãng !

Nguồn: Tập luyện khắc phục Skinny fat với máy tập gym tại nhà.