Bài tập giảm mỡ vùng lưng hiệu quả

Ngày đăng 25/07/2022 10:10

Mỡ thừa là kẻ thù đáng sợ của cả nam và nữ. Để đốt cháy mỡ thừa, bạn phải tập luyện phù hợp. Làm sao để đánh bay mỡ thừa ở lưng và vai để thân hình không quá khổng lồ. Hãy cùng xem một số bài tập hữu ích dưới đây để giảm mỡ lưng hiệu quả.

giam-mo-vung-lung

Mỡ lưng, vai ngoài mỡ bụng và cánh tay là nỗi phiền toái của tất cả chúng ta. Cùng tham khảo những cách tập bụng giảm mỡ lưng và vai an toàn và hiệu quả nhất trong bài viết này nhé. Có một số bài tập yêu cầu bạn đến phòng tập thể dục, nhưng cũng có một số bài tập bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bài tập giảm mỡ vùng lưng hiệu quả

Bài tập Superman:

bai-tap-giam-mo-vung-lung

Bài tập giảm mỡ lưng và vai này là một trong những phương pháp giảm mỡ thừa vùng lưng và vai cơ bản nhất. Để bắt đầu, bạn nằm sấp, chân và tay duỗi thẳng. Từ từ nâng thân trước (đầu và vai) và hai chân lên khỏi thảm trong khi nằm sấp. Ở giai đoạn này, trọng lượng cơ thể sẽ dồn về vùng bụng. Giữ trong 20 giây trước khi trở lại vị trí bắt đầu. Khoảng thời gian nghỉ giữa các bài tập là 20-30 giây. Lặp lại động tác trước đó ba lần trong một lần tập.

Bài tập tư thế con mèo

Đây là một bài tập giảm mỡ phổ biến cho lưng và vai. Bài tập này không chỉ đốt cháy mỡ thừa ở những vị trí kể trên mà nó còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau mỏi vai gáy và thúc đẩy sự dẻo dai ở vùng này. Khi thực hiện tư thế con mèo, bạn phải sử dụng kỹ thuật và trình tự chuyển động phù hợp.

Chú ý hít thở sâu trong khi chống tay và đầu gối trên sàn. Hạ bụng xuống sàn đồng thời đẩy ngực về phía trước, ngẩng đầu và nhẹ nhàng thở ra. Cúi đầu xuống, hóp bụng vào và nâng lưng lên. Nhớ căng cơ mông. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 lần nữa.

Bài tập Push up (chống đẩy)

bai-tap-giam-mo-vung-lung-2

Nếu bạn không quen với hoạt động này, bạn không quen với khái niệm tập thể dục. Push up là một hoạt động chống đẩy phổ biến. Chống đẩy không chỉ rèn luyện ngực mà còn cả lưng. Cơ lưng sẽ bị tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến các nhóm cơ khi tập chống đẩy để hạ xuống.

Cách tập: Đặt tay trên sàn, ngay dưới vai. Sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng, đặt hai ngón chân trên sàn. Hít sâu và từ từ hạ người xuống cho đến khi ngực gần chạm sàn. Thở ra sau khi đẩy cơ thể trở lại tư thế bắt đầu bằng lực của cơ ngực. Lặp lại động tác bóp cơ ngực trong 1 giây. Tập liên tục ba hiệp, mỗi hiệp 15 lần lặp lại.

Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập đơn giản dễ thực hiện; tất cả những gì bạn cần là một sợi dây để thực hiện thói quen này. Đây là một hoạt động hiếu khí hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Nhảy dây cũng có thể giúp bạn duy trì lưng khỏe mạnh. Nhảy dây theo nhịp điệu của điệu nhảy có thể làm săn chắc và kéo dài vai của bạn, đồng thời nó cũng có tác động đến lưng.

Nhảy dây là một kỹ thuật tuyệt vời để thư giãn cơ xương cũng như đốt cháy chất béo ở lưng và vai. Hơn nữa, nhảy dây là một kỹ năng cơ bản có thể được thực hành ở nhà, trong công viên hoặc bất cứ nơi nào.

Thể thao Đại Việt là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Tập luyện với dụng cụ tập gym tại nhà sẽ giúp quá trình giảm mỡ vùng lưng hiệu quả và nhanh chóng hơn.