Các bài tập giúp giảm mỡ bụng tốt nhất

Ngày đăng 08/01/2022 10:08

Mỡ bụng luôn là nối niềm trăn trở muôn thuở của rất nhiều người. Bên cạnh việc mỡ bụng là yếu tố gây mất thẩm mĩ thì còn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bạn đọc hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo những bài tập giúp giảm mỡ hiệu quả nhé.

cac-bai-tap-giup-giam-mo-bung-tot-nhat

Các bài tập giúp giảm mỡ bụng tốt nhất

Có một điều mà hầu như ai cũng mắc phải đó là khi bạn bị béo bụng thig bạn chỉ lo giảm mỡ bụng thôi nhưng đối với các bài tập thì còn phải bao gồm tập luyện tổng thể và tập luyện tim chứ không đơn thuần chỉ là mỗi giảm mỡ. Dưới đây sẽ là những bài tập giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1. Gập bụng

cac-bai-tap-giup-giam-mo-bung-tot-nhat-1

Với mọi người thì có lẽ bài tập này đã trở nên quá quen thuộc. Sở dĩ bài tập này trở nên phổ biến như vậy là vì hiệu quả đốt cháy mỡ mỗi khi khi gập là cực kì hiệu quả. Tư thế chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, co gập đầu gối nhưng bàn chân vẫn phải để hoàn toàn trên mặt sàn. 

Bên cạnh đó nếu như muốn thì bạn cũng có thể thực hiện bài tập này ở tư thế nhấc chân lên khỏi sàn ở góc 90 độ. Hít sâu và kết hợp gập người lên, khi nào phần thân trên đã lên khỏi sàn thì thở ra. Lặp lại động tác này và thực hiện hít vào khi nằm xuống và thở ra khih nâng người lên.

2. Gập bụng chéo

cac-bai-tap-giup-giam-mo-bung-tot-nhat-2

Nếu như bạn đã quen thuộc với bài gập bụng cơ bản thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. Để thực hiện được bài tập này thì không hề khó mà bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Đầu tiên nằm xuống mặt sàn và để hai tay hờ vị trí sau đầu. 

Tư thế tương tự như bài gập bụng cơ bản tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc là khi gặp thân mình lên thì bạn cần phải phải thực hiện các cú gập bụng chéo và động tác sẽ khó hơn là bài tập bụng cơ bản một chút. Khi bạn gặp nâng người lên thì phần vai bên phải nghiêng sang bên trái và giữ nguyên phần vai bên trái sao cho áp sát xuống mặt sàn và đổ lại thực hiện tương tự với bên kia.

3. Bài tập gập bụng nghiêng

cac-bai-tap-giup-giam-mo-bung-tot-nhat-3

Đây tiếp tục là một bài tập biến thể khác của gập bụng cơ bản và bài tập này thì tư thế gập bụng tương tự như hai bài tập trên. Điều khác biệt đó là là thay vì chỉ nhấc và nghiêng vai thì bạn sẽ phải nghiêng chân của một bên cùng với vai. 

Cách tập luyện này sẽ giúp cho quá trình đốt cháy mỡ bụng của bạn được diễn ra tốt hơn đồng thời cơ liên sườn 2 bên cũng sẽ được rèn luyện rất tốt. Lưu ý khi tập luyện bài tập này bạn cần phải tập với một tốc độ chậm rãi và thật cẩn thận bởi vì vị trí đốt sống lưng và phần bụng là khu vực rất nhạy cảm nếu như bạn tập luyện sai cách thì rất dễ gây ra tổn thương.

cac-bai-tap-giup-giam-mo-bung-tot-nhat-4

Những bài tập bụng nói trên đều có thể tập luyện tại nhà vào bất cứ lúc nào các bạn có thời gian dành cho việc tập luyện; Vì vậy các bạn hãy cố gắng duy trì tập thường xuyên để sớm sở hữu cho mình được vòng 2 như ý nhất. Bạn cũng nên sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để tập toàn thân, hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng tốt hơn.