Cách tập chân nhanh to cho nam hiệu quả

Ngày đăng 09/03/2022 09:37

Đối với nam giới thì một trong những điểm tạo nên nét quyến rũ cực kỳ nổi bật nó chính là sở hữu cho mình được một đôi chân vạm vỡ và săn chắc. Vì vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên kém thu hút rất nhiều nếu như sở hữu cho mình một đôi chân gầy guộc. 

bai-tap-chan-cho-nam

Trong nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những những bài tập chân cho nam giúp bạn có thể xóa tan nỗi lo này và trở nên quyến rũ hơn rất nhiều nhờ đôi chân khoẻ mạnh.

Bài tập giúp chân to và chắc chắn cho nam giới

Bài tập đạp đùi

Đây không chỉ là bài tập chân mà còn là hoạt động giúp xây dựng cơ đùi ngày càng chắc khỏe. Do đó, nếu bạn muốn luyện chân nhanh chóng, hãy nâng cường độ bài tập này lên phần nào. Đây là một bài tập cần có dụng cụ tập gym, bạn có thể mua ở nhà hoặc sử dụng tại phòng tập như mong muốn. 

bai-tap-dap-dui-tap-chan-nam

Để bắt đầu, nằm trên băng ghế, hít sâu, đặt tay lên đầu gối để duy trì lực, căng cơ mông và đùi, sau đó ấn mạnh vào bàn đạp phía trên, giữ thẳng chân, thở ra và mở chốt khóa ghế. Hít sâu, siết chặt đùi và mông, đồng thời nhẹ nhàng hạ bàn đạp xuống cho đến khi bắp chân và đùi tạo thành một góc vuông thì giữ lại khoảng 1 giây và lặp lại 10-15 lần.

Bài tập duỗi căng chân

Vì toàn bộ lực hoạt động đều dồn vào đôi chân nên đây là cách tập chân to cho nam cơ bản nhưng hiệu quả. Để bắt đầu, hãy ngồi trên ghế tập và duỗi thẳng chân bằng cách dùng lực ở đùi trong khi thở mạnh. Ngồi thẳng lưng và sau khi hai chân của bạn được mở rộng, hãy tạm dừng khoảng 2 giây trước khi nhẹ nhàng trở lại vị trí ban đầu. 

Duỗi chân quá mức sẽ dẫn đến căng cơ và đau nhức. Thực hiện liên tục 20 lần lặp lại và 3 hiệp thường xuyên. Đừng gạt bỏ thói quen tập gym cho nam chân to này; nó sẽ khá có lợi cho bạn.

Bài tập Leg Extension 

Theo các chuyên gia thể hình, bài tập kéo dài chân này cực kỳ hiệu quả đối với nam giới và không quá khó để làm to bắp chân đối với các bạn trai vì bạn không phải nỗ lực quá nhiều cho cơ thể.

bai-tap-leg-extension-tap-chan-nam

Đầu tiên, thiết lập trọng lượng cần thiết trên hệ thống máy. 

Sau đó, điều chỉnh ghế của máy tập đùi phù hợp với chiều cao của bạn và ngồi vào ghế tập, lưng gần với ghế. Đặt bàn chân của bạn bên dưới thanh tạ sao cho bắp chân tạo thành một góc 90 độ.

Bàn tay đang nắm chặt tay cầm. Sau đó, kéo dài chân của bạn bằng cách sử dụng đùi của bạn. 

Để duy trì nhịp thở, hít vào và thở ra đều. Hãy nhớ rằng bạn không thể di chuyển toàn bộ cơ thể trên ghế. Khi kết thúc động tác, hãy tạm dừng 1 giây để lấy lại hơi thở. Sau đó, cẩn thận hạ người xuống, hít thở sâu và giữ cho chân cong không quá 90 độ. Lặp lại động tác 10-15 lần mỗi hiệp từ 2-3 set.

bai-tap-leg-extension-voi-gian-ta-da-nang-tai-nha

Khi nói đến cách giúp nam giới giảm thiểu năng lượng tiêu cực, bài tập chân ngắn cho nam được chia sẻ bởi bài viết cực kỳ hiệu quả và luôn được các huấn luyện viên khuyên lựa chọn. Bạn có thể trang bị may tap gym tai nha nếu không muốn đến phòng tập.