Trang phục tập gym thế nào là chuẩn?

Ngày đăng 09/06/2021 09:50

Khi bắt đầu tập gym, ngoài việc chú ý chế độ tập và chế độ ăn hợp lý thì phần trang phục cũng là phần vô cùng quan trọng. Vậy khi tập gym chúng ta nên chọn trang phục như thế nào để không ảnh hưởng đến việc tập mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ?

trang-phuc-tap-gym-the-nao-la-chuan

Trang phục tập gym thế nào là chuẩn?

Một bộ quần áo cho buổi tập gym sẽ cần nhiều yếu tố như sự thoải mái, kiểu dáng, chất liệu, tính thẩm mỹ,... Chúng ta cần phải lưu ý trong khâu chọn trang phục vì bộ trang phục có thể giúp chúng ta tập luyện thoải mái hơn hoặc ngược lại, gây cản trở cho việc tập luyện. Hãy lưu ý một vài điều dưới đây khi chọn trong phục tập gym:

Kiểu dáng của bộ đồ tập gym

trang-phuc-tap-gym-the-nao-la-chuan-1

Bạn nên chọn loại đồ tập không quá hở hang nó có thể mang lại nhiều rắc rối đến từ mọi người xung quanh. Hơn nữa, khi mặc đồ quá thiếu vải thì mồ hôi bạn tiết ra sẽ bị dính nhiều hơn lên máy tập. Điều này sẽ gây ảnh hưởng và làm khó chịu đối với mọi người. Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng ngược lại khi da của bạn tiếp xúc quá nhiều với mồ hôi xung quanh, có thể dẫn đến những loại bệnh ngoài da. Hãy chọn cho mình bộ quần áo tập gym với kiểu dáng thoải mái nhất, không quá hở.

Chất liệu của bộ đồ tập gym

trang-phuc-tap-gym-the-nao-la-chuan-2

Chất liệu cả một bộ đồ là điều vô cùng quan trọng nhất là đối với bộ đồ tập gym. Chọn được chất liệu phù hợp không chỉ giúp bạn thấy thoải mái mà từ đó tăng hiệu suất tập luyện. Có 2 loại chất liệu thường được sử dụng để làm đồ tập gym. Thứ nhất là sợi tự nhiên bao gồm cotton, len và bamboo. Thứ hai là sợi tổng hợp gồm polyester, nylon và spandex. Cả 2 loại đều có ưu và nhược điểm riêng cho từng mục đích sử dụng.

Áo lót thể thao

trang-phuc-tap-gym-the-nao-la-chuan-3

Những chiếc áo ngực thông thường không thể đáp ứng đủ tốt cho việc tập. Các bạn nữ hãy sắm cho mình một chiếc áo ngực thể thao để được thoải mái và an toàn trong khi luyện tập. Khi chọn mua một chiếc áo ngực thể thao, hãy chọn một chiếc áo ngực chịu được tác động lớn, điều này khá quan trọng đối với những bạn nữ nào có vòng ngực lớn. Tập gym mà không mặc áo ngực thể thao gây nên cảm giác khó chịu, đặc biệt là khi bạn thực hiện các bài tập chạy hoặc nhảy.

Giày dép 

trang-phuc-tap-gym-the-nao-la-chuan-4

Mang một đôi giày thể thao phù hợp là điều tối quan trọng với tất cả các bài tập gym. Bạn nên chọn cho mình một đôi giày có kích cỡ vừa vặn, nâng đỡ cho đôi chân và quan trọng nhất là giảm tác động khi bạn thực hiện động tác nhảy và chạy. Tuy nhiên, nếu bạn tập yoga hoặc pilates thì lời khuyên đối với bạn là nên đi chân trần. Với hai bộ môn này, việc đi giày sẽ hạn chế khả năng vận động trong các bài tập của bạn ( bạn có thể đi thêm một đôi với khi trời trở lạnh). 

Nếu bạn muốn đầu tư vào những bộ trang phục tập gym có chất lượng tốt nhất mà không hề lo về hầu bao thì lời khuyên cho bạn là hãy chọn ở các thương hiệu thể thao nổi tiếng. Họ hầu hết đều bán quần áo hay giày riêng cho việc tập gym và có mặt rộng khắp ở các trung tâm mua sắm.


Tags : bán dụng cụ tập gym.