Phương pháp massage bấm huyệt trị đau nửa đầu

Ngày đăng 24/02/2021 14:10

     Tình trạng đau đầu là tình trạng xảy ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu rất nhiều, có thể do căng thẳng, lo lắng kéo dài, cũng có thể xuất phát do ảnh hưởng từ những bệnh khác,… nói chung, hậu quả của những cơn đau đầu thưởng ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau nửa đầu

     Thông thường khi bị đau đầu, người bệnh thường lựa chọn những phương pháp chữa bệnh như dùng thuốc giảm đau để có hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên sử dụng thuốc quá thường xuyên có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, nếu người bệnh không bị đau đầu quá dữ dội, ta có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt chữa đau nửa đầu hiệu quả.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-1

     Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh được đánh giá là rất an toàn và có thể đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này dựa trên những chuyển động xoa bóp của các ngón tay lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, từ đó kích thích các cơ quan được liên kết qua mạch máu và dây thần kinh, nhằm kích thích quá trình tự chữa bệnh.

     Phương pháp này được đánh giá là rất an toàn và hiệu quả, vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện phương pháp này tại nhà, với điều kiện ta cần nắm chắc các vị trí huyệt đạo và các kĩ năng bấm huyệt để đem lại tác dụng như mong muốn, không nên thực hiện bấm huyệt tùy ý, bấm sai huyệt có thể đem lại nhiều ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe người bệnh.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-2

     Đầu tiên, ta sẽ thực hiện bấm huyệt Hợp cốc. Huyệt đạo này nằm ở điểm chính giữa màng tam giác giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái. Ấn giữ huyệt đạo này có tác dụng giải tỏa căng thẳng khu vực sau đầu và cổ, từ đó giảm các triệu chứng đau đầu. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 10 giây, tiếp đó xoa nhẹ lên vị trí huyệt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, mỗi chiều 10 giây. Thực hiện các động tác tương tự với tay còn lại.

     Tiếp đến, ta thực hiện bấm huyệt Toàn trúc. Huyệt này nằm ở ngay dưới hai đầu lông mày, đối diện với nhau qua sống mũi. Dùng cả hai ngón tay trỏ ấn đồng thời lên vị trí huyệt, ấn giữ trong 10 giây sau đó thả tay ra, thực hiện động tác đến khi cảm thấy hết đau đầu là được. Bấm huyệt này có tác dụng giảm mỏi mắt, chữa các bệnh như đau xoang rất tốt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-3

     Huyệt Thiên trụ có vị trí nằm ở sau gáy, ngay dưới chân hộp sọ, huyệt nằm ở hai điểm hõm lại ở hai bên cơ cổ dọc. Ta đặt ngón tay trỏ và ngón tay giữa đồng thời lên vị trí huyệt, cùng lúc ấn mạnh trong 10 giây, sau đó thả tay và lặp lại động tác. Huyệt này có tác dụng giúp thư giãn các gân và cơ sau cổ, từ đó giúp giảm các cơn đau nửa đầu hiệu quả.

     Cuối cùng là huyệt Ấn đường. Huyệt này nằm ở điểm chính giữa hai đầu lông mày, tại điểm giao nhau của sống mũi và trán. Ta dùng ngón tay trỏ ấn lên vị trí huyệt theo chiều thẳng đứng trong vòng 1 phút. Huyệt này có tác dụng giảm đau mỏi mắt, chữa các bệnh về xoang hiệu quả, từ đó giúp hỗ trợ giảm các cơn đau đầu.