Một số bài tập tham khảo giúp lấy lại vóc dáng cân đối

Ngày đăng 02/04/2021 17:16

Đối với chị em, vóc dáng là điều rất quan trọng mà lúc nào cũng càn phải chú ý. Đay gần như được coi là cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Sau đây sẽ là một số bài tập để chị em tham khảo trong cuộc hiến lấy lại vóc dáng cân đối.

mot-so-bai-tap-tham-khao-giup-lay-lai-voc-dang-can-doi

Một số bài tập tham khảo giúp lấy lại vóc dáng cân đối

Nam giới và nữ giới sẽ có những bộ phận tích mỡ khác nhau. Với nam giới, bộ phận tích mỡ dễ bị nhất là vùng bụng trong khi ở nữ giới có estrogen nên sẽ tích mỡ phần lớn ở  những phần thân dưới như hông, đùi, chân. Nhưng sau khi mà phần dưới cũng đã tích mỡ quá nhiều thì bộ phận tích mỡ tiếp theo sẽ là vùng bụng và khi mà bụng không thể tích mỡ được nữa thì sẽ đến lượt các bộ phận. Lúc đó chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị béo phì. Đối với phần bụng dưới chúng không chỉ gây mất thẩm mĩ, khó lựa chọn đồ mà còn ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng bên trong. 

mot-so-bai-tap-tham-khao-giup-lay-lai-voc-dang-can-doi-1

Và một trong những bài tập không thể bỏ qua đó là bài tập làm nóng cơ bụng:

Đầu tiên, nằm sát lưng xuống mặt phảng cứng, hai chan vuông góc với mặt đất. Sau đó, để hai tay tựa nhẹ hai bên tai thực hiện gập thân về phía trước. Siết chặt phần cơ bụng và giữ khoảng 3 giây trong tư thế cổ vuông góc với thân người. Cuối cùng từ từ hạ thân xuống về tư thế ban đầu.

mot-so-bai-tap-tham-khao-giup-lay-lai-voc-dang-can-doi-3

Tiếp theo đó là bài tập gập bụng. Nằm sát người xuống mặt phẳng cứng và hai tay tựa nhẹ hai tai. Siết chặt cơ bụng và từ từ ngồi dậy nhưng hai chân vẫn phải ép sát mặt đất. Tiếp tục gập người về trước tới khi nào mặt chạm tới đùi. Cuối cùng hạ người từ từ về tư thế chuẩn bị. Lặp lại như vậy nhiều lần.
Bài tập nâng và hạ hai chân: Đầu tiên ở tư thế chuẩn bị thì thực hiện tương tự như bài tập gập bụng nhưng hai tay trong trạng thài duỗi thẳng. Thực hiện siết chặt cơ bụng và nâng hai chân lên khỏi mặt đất cho đến khi tạo với mặt đất một góc khoảng 60 độ. Cuối cùng từ từ hạ người về tư thế ban đầu. Lưu ý là lưng vẫn phải ép sát xuống mặt sàn. Lặp lại như vậy nhiều lần.

mot-so-bai-tap-tham-khao-giup-lay-lai-voc-dang-can-doi-4

Bài tập nâng và hạ từng chân: Tư thế chuẩn bị thực hiện tương tự như bài tập trên. Thực hiện siết chặt cơ bụng và nâng chân phải lên từ từ sao cho tạo với mặt đất một góc khoảng 90 độ và lại hạ về. Thực hiện tương tự với chân trái và lặp lại nhiều lần.

Đối với công cuộc giảm cần thì ngoài việc tập những bài tập giảm cân thường xuyên thì cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít chất béo, tinh bột, đường, không sử dụng những đồ uống có cồn. Nếu có điều kiện hãy tinh toán đến lượng calo thu nạo hàng ngày bởi vì nguyên tắc của việc giảm cân là làm sao cho lượng calo được đốt cháy cần phải nhiều hơn lượng calo được nạp vào.

mot-so-bai-tap-tham-khao-giup-lay-lai-voc-dang-can-doi-5

Trên đây là một số bài tập và những lưu ý cần thiết mà chị em cần note lại. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho chị em trong quá trình lấy lại vóc dáng chuẩn đẹp


Tags : máy tập cơ bụng, máy tập chạy bộ điện.