Phương pháp trường sinh Ayurveda  của Ấn Độ

Ngày đăng 19/06/2019 19:39

Ayurveda là một hệ thống y tế chữa trị của Ấn Độ giáo truyền thống có tuổi thọ lên đến 5.000 năm tuổi. Hệ thống y tế chữa trị này có bắt nguồn từ nền văn hóa của Vệ Đà (Vedic) của Ấn Độ. Đồng thời, đây cũng được coi là khoa học điều trị bệnh có niên đại lâu đời nhất của nhân loại. Và với sự ra đời và phát triển của mình, Ayurveda hoàn toàn có đủ những căn cứ lý luận và thực hành để trở thành một trường phái y học được WHO công nhận.

Phương pháp chữa bệnh này không cần sử dụng đến thuốc điều trị hay những ca phẫu thuật phức tạp nhưng vẫn giữ cho con người có một cơ thể khỏe mạnh, cân bằng và sống lâu.

Thông điệp mà  Ayurveda mang lại là khi năng lượng của vũ trụ được khai thác một cách hiệu quả và cân bằng đúng cách sẽ giúp cơ thể hài hòa với nguồn năng lượng này để hoạt động với khả năng tốt mà nó có thể. Có 3 yếu tố chính mà Ayurveda nhắc đến là Vatta – điều hòa hơi thở, Kapha – duy trì sức mạnh của cơ thể và Pitta – kiểm soát sự trao đổi chất.

Mỗi ngày chỉ cần 10 phút làm theo phương pháp này, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình ngày càng được cải thiện và tinh thần cũng phấn chấn hơn.

Phương pháp trường sinh Ayurveda  của Ấn Độ

1. Buổi sáng

- Làm sạch lưỡi 30 giây: Sau khi đánh răng sạch sẽ, bạn nên sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi để loại bỏ những mảng bám trên lưỡi. Điều này sẽ giúp cho miệng trở nên thơm tho hơn, túi mật và thận hoạt động tốt hơn. 

- Sử dụng dầu mè 2 phút: Sau khi làm sạch lưỡi hãy súc miệng bằng dầu mè trong khoảng 2 phút và không cần súc lại bằng nước ấm. Trong dầu mè có chứa thành phần chủ yếu là axit linoleic. Đây là hợp chất có tác dụng làm sạch răng miệng tốt hơn rất nhiều các sản phẩm nước súc miệng trên thị trường hiện nay.

- Tự massage 3 phút: Sử dụng cọ bàn chải mềm để massage toàn thân, tử vai đến ngực, cổ, lưng, tay và cả vùng chân và đùi, cuối cùng là bàn chân.

2. Trong ngày

- Uống nước đun sôi 30 giây: Đun sôi nửa lít nước trong 15 phút, sau đó đổ vào bình và uống trong khoảng hơn nửa giờ. Nước ấm có tác dụng đào thải độc tố tốt và nhanh chóng hơn so với nước đã để nguội.

- Thư giãn hơi thở trong 2 phút: Hít sâu bằng mũi và giữ luồng khí trong phổi vài giây rồi thở ra bằng mũi. Trong lúc hít thở, hãy cố gắng không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ tập trung vào hơi thở của bạn. Cứ lặp đi lặp lại cho đến khi cảm thấy tinh thần được thư giãn và thả lỏng.

3. Buổi tối

- Kích thích tiêu hóa 2 phút: Massage bụng bằng dầu mè ấm, sau đó làm nóng một chiếc khăn, chườm lên bụng cho đến khi nguội. Cách làm này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện rõ rệt đồng thời giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ayurveda là một phương pháp trị liệu của Ấn Độ cổ đại. Phương pháp này vô cùng đơn giản, với khoảng 10 phút mỗi ngày, nó có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống một cách rõ rệt.

Để giữ cơ thể khỏe mạnh các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Hiện nay dịch vụ cho thuê ghế massage rất phổ biến, các bạn có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế phù hợp!