Những yếu tố, ảnh hưởng đến chiều cao

Ngày đăng 03/03/2020 14:57

Chiều cao của con người ngày càng có vai trò quan trọng. việc cải thiện chiều cao và vóc dáng đều được mọi người quan tâm, đặc biệt nhất là việc cải thiện chiều cao trong độ tuổi dậy thì và sau dậy thì. 

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn tăng chiều cao tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện để các bạn tham khảo.

Những yếu tố, ảnh hưởng đến chiều cao

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao mà bạn nên biết để có những phương pháp giúp cải thiện chiều cao hợp lý. 

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-1

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chiều cao đó chính là gen di truyền; Việc bạn sinh ra trong một gia đình hoặc người thân có chiều cao vượt trội thì khả năng đến 90% bạn sẽ có chiều cao lý tưởng.

 Ngoài việc ảnh hưởng bởi gen di truyền thì chiều cao của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như môi trường và chế độ dinh dưỡng. Nếu yếu tố di truyền quyết định việc rất lớn đến chiều cao và khó có thể thay đổi được thì tại sao bạn không cải thiện chiều cao bằng việc thay đổi môi trường tập luyện thể dục thể thao và cải thiện chế độ dinh dưỡng.

Một số các giúp tăng chiều cao tại nhà mà bạn nên biết

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-2

Đạp xe: Nếu bạn là người có ít thời gian tập luyện thể dục thể thao hay ngại ra ngoài thì việc đạp xe đạp với thiết bị tập tại nhà cũng là một trong những phương án hay giúp bạn cải thiện chiều cao. Với các động tác đạp xe liên tục sẽ khiến các khớp xương của bạn được giãn ra, kích thích khớp xương phát triển.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-3

Đu xà đơn: Trong nhiều phương pháp hữu hiệu nhất thì việc tập luyện đu xã đơn được xem là phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả và nhanh nhất tại nhà. Việc đu xà đơn không chỉ giúp bạn phát triển chiều cao dễ dàng và còn giúp các khớp cơ, khớp xương ở tay bạn phát triển, rèn luyện sức khỏe với một cơ thể cường tráng khỏe mạnh.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-4

Bơi lội: Bơi lội mặc dù là một trong những phương pháp cải thiện chiều cao tốt nhất nhưng không phải ai cũng có điều kiện xây hồ bơi tại nhà để tập luyện. Tuy nhiên trong điều kiện có thể bạn cũng nên thường xuyên bơi lội để có thể cải thiện chiều cao. 

Uống thực phẩm giúp tăng cường chiều cao: Với sự phát triển vượt trội của khoa học việc nghiên cứu cho ra đời nhiều thực phẩm hữu ích trong việc bổ sung các loại khoáng chất, canxi, Vitamin giúp tăng cường chiều cao là điều hoàn toàn đơn giản. Việc của bạn là lựa chọn một sản phẩm chất lượng để có thể sử dụng cho bản thân.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-5

Ăn uống hợp lý: Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao hay uống các thực phẩm chức năng thì việc xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, giàu canxi và tốt cho sức khỏe cũng có thể giúp bạn cải thiện được chiều cao như mình mong muốn. 

Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng để cải thiện chiều cao ngay tại nhà. Trên đây là một số cách cơ bản nhất. Hy vọng với những thông tin mà Daiviet Sport cung cấp đã giúp bạn có thêm kiến thức để cải thiện chiều cao của mình. 

 

Tags : Ăn gì để tăng chiều cao, Cải thiện chiều cao nhờ xe đạp tập thể dục.