Cách tập luyện để có cơ ngực đẹp

Ngày đăng 11/02/2020 11:45

Cách tập luyện để có cơ ngực đẹp

Nếu như đối với chị em phụ nữ, việc có vòng một căng tròn, quyến rũ và gợi cảm khiến cho các chị em trở nên tự tin, nữ tính và thu hút hơn thì đối với cánh mày râu, việc có một cơ ngực săn chắc cũng có vai trò vô cùng quan trọng. 

cach-tap-luyen-de-co-co-nguc-dep

Nhiều anh em chỉ khoái những bộ môn nặng đô như đẩy tạ với mong muốn đem lại hiệu quả săn cơ nhanh hơn nhưng để có một cơ ngực đẹp nói riêng và một thể hình đẹp nói chung, chúng ta cần phải biết kết hợp nhiều bài tập khác nhau và lựa chọn cho mình một giáo án luyện tập cũng như thiết bị thể thao phù hợp và hiệu quả nhất.

Một số phương pháp luyện tập để có cơ ngực đẹp

1. Động tác hít đất

cach-tap-luyen-de-co-co-nguc-dep-1

Động tác hít đất là một động tác vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện động tác này đúng kỹ thuật. Khi tập hít đất, cơ thể bạn phải nằm trên một đường thẳng, không nâng mông quá cao hoặc quá thấp so với cơ thể. Cảm giác chính xác nhất khi luyện tập chính là bạn phải căng cơ bụng, sau đó từ từ hạ người xuống càng thấp càng tốt, sau đó từ từ đẩy căng tay và nâng người dậy.

Khi hít đất, bạn có thể hít đất càng nhiều, càng nhanh thì càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thể lực của bản thân và từ từ nâng số lượng lần hít đất lên khi bạn cảm thấy thể lực đã được cải thiện. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ luyện tập với mức độ tăng dần với các biến thể có mức độ khó cao hơn của hít đất.

2. Động tác kéo cáp

cach-tap-luyen-de-co-co-nguc-dep-2

Đầu tiên, bạn duỗi thẳng hai tay, củi chỏ hơi cong về phía sau và nắm lấy hai đầu dây của máy kéo cáp. Bước một chân về phía trước, khuỵu nhẹ gối, hạ trọng tâm toàn bộ cơ thể vào thân dưới. Căng cơ thể và nhẹ nhàng kéo tay cầm xuống đến khi hai tay chéo cơ thể thì từ từ trở về vị trí cũ. Với bài tập này bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần thực hiện.

3. Đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng lên

cach-tap-luyen-de-co-co-nguc-dep-3

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên một chiếc ghế nghiêng góc 30 độ. Hai tay cầm tạ đặt ngang vai, lòng bàn tay hướng lên trên, từ từ đẩy tạ thẳng lên trời, hai tay ép sát cơ thể và thở ra. Sau đó từ từ trở lại vị trí cũ. Với động tác này bạn cũng thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần và giữa các hiệp nghỉ 90 giây.

4. Đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng xuống

Sử dụng hai tay giữ tạ đơn nặng hơn vai, lòng bàn tay hướng lên trên, nằm ngửa trên ghế nghiêng xuống đất. Khi bắt đầu, bạn để thẳng hai tay lên trên, nâng tạ khỏi giá đỡ rồi sau đấy chậm rãi hạ xuống ngực đồng thời hít vào thật sâu. Sau khi nâng tạ lên trên bạn nhớ thở ra. Với bài tập này, bạn thực hiện 3 hiệp với mỗi hiệp 5 lần, giữa các hiệp nghỉ ngơi 90 giây.

cach-tap-luyen-de-co-co-nguc-dep-4

Trên đây là một số chia sẻ về Cách tập luyện để có cơ ngực đẹp từ Daiviet Sport. Sở hữu cơ ngực săn chắc, nở nang không chỉ khiến cho cơ thể nam giới có sức sống mà còn hấp dẫn phái đẹp hơn, đồng thời cũng khiến cho các anh tự tin hơn vào những dịp phải khoe hình thể. 

Trên đây là một số chia sẻ về Cách tập luyện để có cơ ngực đẹp từ Daiviet Sport. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tập ngực, bài tập ngực, giàn tạ đa năng... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

 

Tags : 5 điều cần tránh khi tập thể dục, chạy bộ và những tác động tuyệt với tới sức khỏe.