Cách massage bấm huyệt đơn giản giảm căng thẳng

Ngày đăng 06/01/2020 15:12

 Với cuộc sống bộn bề nhiều vấn đề phải lo lắng thì dù là ai cũng cần những giây phút thư giãn dù ít hay nhiều để cơ thể được phục hồi năng lượng.

Cách massage bấm huyệt đơn giản giảm căng thẳng

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang

Nhưng làm thế nào thực hiện được điều đó khi mà bản thân mỗi người không có thời gian và nhất là cả tiền bạc khi mà chi phí cho một lần massage spa là quá lớn so với những người có thu nhập bình thường. 

Đó là lý do mà mỗi người đều nên trang bị cho mình một số cách massage tại nhà hoặc sử dụng ghế massage toàn thân để tăng cường hiệu quả. Những bước massage tại nhà dành cho những người bận rộn, không có thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Để giảm bớt cơn đau và những căng thẳng thì cần massage thường xuyên, một tuần có thể làm 3-4 lần như thế sẽ giảm bớt mệt mỏi, giúp thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn. 

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang-1

Những động tác massage này áp dụng cho những bệnh đau đầu, mệt mỏi, áp lực, mất ngủ hay nặng đầu. Đặc biệt là giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả. Để giúp massage đầu một cách hiệu quả thì đây là 1 trong những bước để chúng ta có thể áp dụng: 

-  Người bệnh cần nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái nhất để tiện cho việc xoa bóp và massage; sau đó nhẹ nhàng khép ngón tay lại, lấy ngón trỏ đặt nhẹ vào thái dương. Miết nhẹ từ 2 bên lông mày dừng lại ở thái dương, nhớ là làm đi làm lại điều này 6 lần như thế. 

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang-2

- Đặt 2 bàn tay lên trán miết nhẹ bàn tay theo hướng chéo nhau, xuất phát từ giữa 2 lông mày ra 2 bên rồi giữa đỉnh đầu, dùng ngón tay giữa ấn nhẹ vào huyệt Bách hội theo rìa mép tóc qua 2 bên thái dương cuối cùng thì day nhẹ ở huyệt Thái dương.

- Khép 4 ngón tay lại, bắt đầu massage từ xương chẩm ra phía sau đầu theo hình xoắn ốc, chúng ta phải massage toàn bộ da đầu mới ngừng. Có thể massage động tác này nhiều lần.

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang-3

- Bây giờ ta áp dụng phương pháp kéo tóc: Nắm 1 lọn tóc nhỏ kéo nhẹ nhàng, cứ như vậy đến hết đầu. Luồn tay qua tóc vài lần từ trước ra sau, bắt đầu từ mép mái tóc trên trán, để cho các ngón tay lần lượt massage qua toàn bộ da đầu.

- Sau khi đã áp dụng các phương pháp massage thái dương, kéo tóc thì bây giờ chúng ta cùng xoa bóp tai:  Dùng ngón trỏ và ngón cái xoa bóp từ dái tai đến đỉnh tai, làm như thế 2-3 lần là được.

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang-4

- Hai bàn tay áp vào tai, ngón tay hướng về phía sau đầu và dùng 4 ngón tay tác động vào gáy. Làm động tác này 36 lần.

Chỉ với một vài động tác massage xoa bóp tại nhà cho vùng đầu, càng tốt nếu thêm 1 ít tinh dầu thơm, chúng ta đã không cần phải đến các spa. Hi vọng rằng với những phương pháp đơn giản dễ làm như trên thì mỗi chúng ta sẽ tự chăm sóc bản thân và người trong gia đình 1 cách tốt hơn nữa. 

cach-massage-bam-huyet-don-gian-giam-cang-thang-5

Hiện nay nhiều người đã tìm đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại, tiện dụng như ghế massage toàn thân để nâng cao chất lượng sống, ngăn ngừa sự xuất hiện của những bệnh thông thường giảm căng thẳng, lo âu, mất ngủ… Đây là thiết bị thư giãn và trị liệu được các bác sỹ tư vấn khuyên dùng các bạn nên trang bị cho gia đình để tiện sử dụng mỗi ngày.

 

Tags : lịch sử phát triển ghế massage nhật bản, giải đáp các thắc mắc về ghế massage.