Những điểm bấm huyệt tại nhà giúp ngủ ngon hơn

Ngày đăng 24/06/2021 11:11

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất quen thuộc và dễ dàng xuất hiện trong cuộc đời. Mất ngủ chủ yếu thường đến từ vấn đề tâm lí, như: lo âu quá độ, sợ hãi, stress, uất ức, u buồn,… hay những vấn đề về tiêu hóa khiến giấc ngủ không được ngon,…. Nếu tình trạng này nếu kéo dài, thậm chí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày, bởi khi bạn không có 1 giấc ngủ ngon, thì hôm sau cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ,… thậm chí là ảnh hưởng đến cả đường tiêu hóa nếu vấn đề tiếp diễn. 

nhung-diem-bam-huyet-tai-nha-giup-ngu-ngon-hon

Những điểm bấm huyệt tại nhà giúp ngủ ngon hơn

Tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Tưởng chừng vô hại, nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể. Và cũng có nhiều người chữa trị tình trạng này bằng cách tìm đến các loại thuốc, tuy hiệu quả ngay lập tức, nhưng nó cũng để lại rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta, và việc quá làm dụng vào nó là không nên. 

nhung-diem-bam-huyet-tai-nha-giup-ngu-ngon-hon-1

Vậy nên bên cạnh việc sử dụng thuốc, các chuyên gia đa tìm ra 1 phương pháp cổ truyền được khuyến khích và nhiều người tin dùng áp dụng, đó chính là xoa bóp bấm huyệt hoặc sử dụng ghế massage tại nhà.

 Không chỉ an toàn, mà nó còn rất hiệu quả và cực kì tốt cho cơ thể, không những thế, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần phải tốn thời gian, tiền bạc đi đâu xa. Và dưới đây là những cách giúp bạn có thể xoa bỏ được tình trạng mất ngủ. 

nhung-diem-bam-huyet-tai-nha-giup-ngu-ngon-hon-2

Đầu tiên là huyêt Nội quan, nằm ở vị trí giữa 2 dây chằng bên trong cổ tay. Khi đã xác định được vị trí, hãy để tay bạn ở tư thế hướng lên trên. Rồi dùng lực vừa phải ấn vào vị trí huyệt, rồi day vòng tròn hoặc trên xuống khoảng 5-6 giây. 

Tiếp đến là huyệt Tam âm giao, nằm ở phía trên mắt cá và mặt trong chân của bạn. Sau khi xác định, ở phía sau xương chày, dùng 1 lực sâu ấn vào, rồi di chuyển tròn hoặc lên xuống khoảng 5-6 giây.

nhung-diem-bam-huyet-tai-nha-giup-ngu-ngon-hon-3

Huyệt Phong trì nằm ở phía sau cổ, phía sau tai mà mò theo các rãnh xung quanh để xác định huyệt. Sau khi xác định chính xác huyệt, thì lấy 2 bàn tay nằm vào nhau, sau đó mở ra trong tình trạng các ngón tay vẫn lồng vào nhau. Rồi lấy ngón cái ấn với lực sâu lên đầu, di chuyển tròn, lên xuống khoảng 6 giây ở khu vực này, kèm theo hít thở sâu khi thực hiện động tác. 

Tiếp đến là ở gan bàn chân có huyệt Dũng tuyền. Bạn bấm huyệt này ở tư thế nằm ngửa, cong đầu gối để tay có thể với tới gan bàn chân, rồi lấy tay ôm lấy lòng chân đến khi cảm thấy có áp lực ở lòng bàn chân. Sau đó dùng ngón tay ấn và xoa bóp huyệt khoảng 40-60 giây. Sự tác động từ việc xoa bóp này sẽ giúp rất nhiều trong việc đả thông khí huyết, giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện giấc ngủ.

nhung-diem-bam-huyet-tai-nha-giup-ngu-ngon-hon-4

Cuối cùng là huyệt Thần môn, nằm ở dưới ngón út, vị trí nếp nhăn trên cổ tay. Khi xác định được huyệt, dùng lực nhẹ nhàng xao bóp vị trí này khoảng 3 phút, ở cả bên trái và bên phải huyệt giữ nhẹ khoảng 3-5 giây. Rồi thực hiện lại động tác với bên kia.