Circuit training là gì

Ngày đăng 02/03/2023 09:08

Nhiều người mới bắt đầu tập thể hình sẽ thắc mắc về Circuit Training. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân và xây dựng cơ bắp. Circuit Training là một trong những phương pháp được nhiều người tham gia trong lĩnh vực thể hình. Với phương pháp này, bạn dễ dàng tăng cường sức khỏe, tăng hiệu quả và hỗ trợ giảm cân.

y-nghia-cua-circuit-training

Vậy cụ thể hình thức tập luyện này ra sao và áp dụng nó như thế nào cho đúng? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa của Circuit training

Tập luyện xoay vòng chính là Circuit Training và nó cũng là một phương pháp huấn luyện kết hợp nhiều loại chuyển động cường độ cao. Các bài tập được thực hiện liên tục hoặc ít nghỉ nên tạo thành một vòng tròn, một vòng tròn liền mạch. Trong một buổi tập điển hình, 4 đến 10 bài tập được áp dụng cho hông. Việc bạn nghỉ ngơi hay luyện tập liên tục trong khi thực hiện chuỗi bài tập được quyết định bởi mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Ưu điểm rõ ràng của phương pháp Circuit Training là tiết kiệm thời gian. Khi bạn thực hiện Circuit Training, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành một loạt các bài tập. Thời gian nghỉ giữa các động tác được giảm xuống mà vẫn hoàn thành đầy đủ các bài tập, nhưng thời gian để đạt được mục tiêu cũng giảm đi.

y-nghia-cua-circuit-training-2

Thực hành các bài tập gym theo phương pháp Circuit Training sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh và sức bền của cơ bắp. Mỗi bài tập Gym sẽ có tác động đến một nhóm cơ cụ thể, hỗ trợ kích thích cơ bắp phát triển. Phương pháp tập vòng tròn này sẽ giúp kích thích đồng đều các nhóm cơ, tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển, tăng cường sức khỏe toàn diện.

Ngoài ra, các bài tập được thực hiện trong chế độ Circuit Training sẽ có tác dụng giúp hệ tim mạch khỏe hơn, cũng như phổi khỏe hơn và tăng công suất tốt nhất. Đồng thời, huyết áp của người tập ổn định hơn. Luyện tập theo mạch còn giúp xương chắc khỏe, tăng độ dẻo dai cho khớp.

y-nghia-cua-circuit-training-3

Trên thực tế, bắt đầu với chương trình Circuit Training không khó. Bạn không cần thiết bị thể hình phức tạp để làm việc theo cách này. Một không gian đủ rộng để thực hành là điều cần và đủ. Để đạt được kết quả tốt nhất, các huấn luyện viên khuyên bạn nên thực hiện nhiều bài tập Circuit Training 3-4 lần mỗi tuần. Mỗi phiên sẽ kéo dài khoảng 30 phút và có thể rút ngắn hoặc kéo dài. Độ dài được xác định bởi khả năng của bạn và lượng thời gian bạn có sẵn. Circuit Training có thể được thực hiện với trọng lượng cơ thể của chính bạn hoặc với thiết bị tập thể dục chuyên nghiệp.

Phương pháp Circuit Training cực kỳ hiệu quả để giảm cân. Theo nghiên cứu, một người nặng 75kg có thể đốt cháy hơn 300 calo mỗi giờ khi tập ở cường độ vừa phải và gần 600 calo khi tập ở cường độ cao, đây là một con số khá ấn tượng. Do vậy, phương pháp này không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh mà ncòn giúp bạn giảm cân rất nhiều; cho nên các bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi tập luyện theo phương pháp này.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html