Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Ngày đăng 24/08/2019 09:34

Máy chạy bộ là một bước tiến quan trọng trong việc giúp con người có những phương tiện và cách thức để vận động hiệu quả hơn, nó cho phép con người có thể chạy hoặc đi bộ nhưng vẫn ở nguyên một vị trí ban đầu. Một máy chạy bộ sẽ bao gồm một nền tảng đi chuyển, băng chuyền, bánh đà hoặc động cơ điện. Băng chuyền sẽ di chuyển về phía sau, cho phép chúng ta chạy hoặc đi bộ theo ý muốn.


Máy chạy bộ ra đời thế nào

Vào những năm 1817, William Cubitt đã phát minh ra máy chạy bộ để cải tạo các tù nhân. Với mục đích chính đó là sử dụng sức lực để có thể phục vụ cho hoạt động kinh tế. Ở Anh vào thế kỷ 19, nhiều người công nhân đã đình công và bỏ việc tại các nhà máy, khiến cho nền kinh tế bị thiếu nhân lực nghiêm trọng, chính phủ đã gặp nhiều khó khăn cho vấn đề này.

Cubitt đã đưa ra mẫu thiết kế sơ khai nhất của máy chạy bộ với mục đích đó là cung cấp năng lượng cho các nhà máy. Các tù nhân buộc phải bám vào các tay cầm và chạy trên các băng chuyền để tạo ra nguồn năng lượng thay thế cho sự thiếu hụt nhân công.


Máy chạy bộ y tế

Máy chạy bộ cũng đã được sử dụng trong y tế trong nhiều năm qua. Một trong những vận dụng đầu tiên của máy chạy bộ trong y tế là chẩn đoán bệnh phổi và tim, nó ra đời sau khi được phát minh bởi Wayne Quinton và bác sĩ Robert Bruce vào năm 1952 tại đại học Washington.

Khi nghiên cứu của bác sĩ Cooper về những lợi ích của tập thể dục cường độ cao được công bố vào những năm 1968, thì đó chính là cơ sở y học cho sự ra đời của máy chạy bộ gia đình. Trong thời đại ngày nay, nhiều cửa hàng y tế có máy chạy bộ. Những nơi như trung tâm phục hồi chức năng, bệnh viện, phòng khám trị liệu,…đều có máy chạy bộ để phục vụ cho lợi ích y tế.


Máy chạy bộ thể hình

Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục tuyệt vời cho một bài tập cường độ cao Thiết bị này làm tăng nhịp tim và hơi thở. Hầu hết các máy chạy bộ trên thị trường đều có chế cộ cardio – một chế độ đặt ra nhịp tim mục tiêu. Sau đó, máy chạy bộ sẽ kiểm soát tốc độ cho đến khi con người đạt đến trạng thái được gọi là ổn định nhịp tim


Máy chạy bộ không phải là một phát minh cũ, nhưng trong lịch sử hơn 150 năm của nó, thiết bị này đã được ứng dụng cho một loạt các ứng dụng. Ban đầu nó được ra đời để trừng phạt các tủ nhân trong thế ký 19. Sau đó, khi thời gian trôi qua, tác dụng của nó đã được chứng minh là còn nhiều hơn thế, máy chạy bộ được sử dụng như một thiết bị y tế, thể dục mà mọi người có thể sử dụng thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình.

 

Sản phẩm khác : ghế massage nhật bản chính hãng, máy thể dục công viên.