Massage giảm đau phía sau lưng bên trái

Ngày đăng 10/12/2021 10:15

Tình trạng đau nhức lưng có thể là tình trạng thường gặp mà mọi người không còn mấy xa lạ, tuy nhiên khi hiện tượng này chỉ xuất hiện ở phần lưng bên trái có thể khiến nhiều người lo lắng về nguyên nhân gây bệnh. Cơn đau lưng có thể kéo dài chỉ vài giờ đồng hồ, nhưng cũng có những cơn đau có thể kéo dài đến vài ngày, gây mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. 

Massage-giam-dau-phia-sau-lung-ben-trai

Massage giảm đau phía sau lưng bên trái

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau nhức phần lưng bên trái. Người bệnh có thể bị đau nhức do cơ thể hoạt động quá sức, dẫn đến ảnh hưởng đến phần cơ lưng bên trái cơ thể. Ngoài ra, cơn đau lưng cũng có thể bắt nguồn từ những vấn đề xuất phát từ nội tạng hoặc những bệnh lý xương khớp khác nhau. 

Massage-giam-dau-phia-sau-lung-ben-trai-1

Để có thể trị bệnh dứt điểm, nếu cơn đau kéo dài không đỡ người bệnh nên đến bệnh viện để được khám chữa chi tiết. Bên cạnh đó, ta cũng có thể tự thực hiện massage tại nhà, sử dụng ghế massage giúp giảm đau hiệu quả.

Một trong những căn bệnh có thể dẫn tới tình trạng đau nhức phần lưng bên trái đó chính là căn bệnh đau dây thần kinh tọa. Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh lớn nhất trên cơ thể. Khi dây thần kinh này bị tổn thương có thể dẫn đến những cơn đau buốt dữ dội tập trung ở phần lưng bên trái.

Massage-giam-dau-phia-sau-lung-ben-trai-2

Thoát vị đĩa đệm cũng là một bệnh lý dẫn đến đau nhức lưng phổ biến mà hiện nay nhiều người gặp phải. Khi phần đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu có thể dẫn đến những chèn ép đến những dây thần kinh xung quanh. Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ cảm thấy phần lưng đau nhức đặc biệt khi thực hiện vận động, đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến di chuyển.

 Căn bệnh gai cột sống lưng là khi những gai xương hình thành trên cột sống lồi ra ngoài cọ xát với nhau khiến phần lưng bên trái hoặc bên phải bị đau nhức. Căn bệnh này đi kèm với những biểu hiện như căng cứng cốt sống, đặc biệt đau hơn vào ban đêm, cơn đau có thể lan xuống đến mông, đùi thậm chí là bàn chân người bệnh.

Massage-giam-dau-phia-sau-lung-ben-trai-3

Bên cạnh những nguyên nhân trên, có rất nhiều nguyên nhân cũng có thể dẫn đến tình trạng đau lưng bên trái. Để có thể giải quyết vấn đề này an toàn và hiệu quả, người bệnh có thể thực hiện massage lưng tại nhà. Phương pháp massage lưng không quá phức tạp và rất dễ thực hiện, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất người bệnh nên nhờ người thân trong gia đình hỗ trợ thực hiện các động tác massage.

Đầu tiên, ta thực hiện làm ấm phần lưng bằng việc xoa toàn bộ phần lưng trong khoảng 3 phút. Ta có thể sử dụng một số loại dầu massage hoặc kem dưỡng để giúp cơ thể được thư giãn hơn. Sau khi thực hiện massage, ta có thể xác định vị trí bị đau nhất, từ đó tập trung massage trên khi vực này. Người bệnh thả lỏng toàn bộ cơ thể, người thực hiện massage sẽ tập trung massage ở vị trí căng cứng đến khi cơ mềm ra.

Massage-giam-dau-phia-sau-lung-ben-trai-4

Thực hiện massage theo chiều vòng tròn nhỏ ở vùng lưng dưới, sau đó dần dần dịch tay lên đến phần giữa lưng, và cuối cùng kết thúc ở phần vai. Lưu ý chỉ được thực hiện massage ở phần cơ cạnh hai bên cột sống. Vuốt nhẹ nhàng để cơ được thư giãn và giảm đau nhanh chóng hơn.