Kĩ thuật massage Shiatsu của người Nhật

Ngày đăng 05/11/2021 11:25

Massage có tác dụng chính là cải thiện lưu thông máu và thư giãn tâm trí, cũng như giảm mệt mỏi và căng thẳng. Hơn nữa, một số quốc gia sẽ có phương pháp xoa bóp riêng và những phương pháp xoa bóp này có thể giúp điều trị các bệnh cụ thể ngoài những lợi ích được liệt kê ở trên. 

ki-thuat-massage-shiatsu-cua-nguoi-nhat

Kĩ thuật massage Shiatsu của người Nhật

Phương pháp Shiatsu là kỹ thuật massage phổ biến nhất hiện nay là bấm huyệt Nhật Bản, thường được gọi là bấm huyệt Nhật Bản, vì nó tác động trực tiếp vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, kích thích lưu thông sinh lực và thay thế sinh lực. Mỗi khu vực đều nhận được sự tác động đáng kể, loại bỏ các cơn đau nhức và giúp bạn có giấc ngủ sâu và thoải mái nhất có thể.

ki-thuat-massage-shiatsu-cua-nguoi-nhat-1

Shiatsu được định nghĩa trong tiếng Nhật là một kỹ thuật xoa bóp sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để ấn vào các vùng cụ thể để thay đổi và mang lại lợi ích. Trong tiếng Nhật, "shi" và "atsu" có nghĩa là "đẩy, nhấn" bằng ngón tay cái. Các huyệt đạo được điều hòa và khai thông trên cơ thể con người giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau nhức, mệt mỏi. 

Massage bấm huyệt Shiatsu hoạt động bằng cách tập trung sinh lực và lực của các đầu ngón tay, lòng bàn tay vào các huyệt đạo để lưu thông sinh lực, khai thông các vùng quan trọng bị tắc nghẽn, kích hoạt nội lực. Tăng cường trao đổi chất và đào thải chất thải trong cơ thể.

ki-thuat-massage-shiatsu-cua-nguoi-nhat-2

Massage Shiatsu được chính phủ Nhật Bản công nhận là phương pháp trị liệu thủ công chuyên nghiệp và được đưa vào giảng dạy trên các giảng đường đại học. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt Shiatsu, dựa trên quan niệm y học cổ đại của Nhật Bản và y học phương Tây, có thể điều trị hiệu quả chứng đau đầu, đau nửa đầu và rối loạn tiền đình bằng cách cải thiện tuần hoàn, cải thiện quá trình lưu thông máu và các dưỡng chất lên não.

Bạn có thể giúp thư giãn và giảm căng thẳng bằng cách chạm vào các huyệt đạo. Tăng khả năng phục hồi da bị tổn thương, ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa da bằng cách cải thiện lưu thông máu dưới da và các mô mềm, cũng như hỗ trợ phục hồi thị lực nhanh chóng. 

ki-thuat-massage-shiatsu-cua-nguoi-nhat-3

Massage Shiatshu còn có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và hoạt động tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, kỹ thuật massage này thậm chí còn hữu ích hơn trong việc cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị các bệnh như huyết áp cao, trầm cảm…

Với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, phương pháp massage Nhật Bản được biết đến và yêu thích ở rất nhiều nước trên thế giới. và đó cũng là lý do liệu pháp massage này là một trong những bài massage được cài đặt sẵn trong các loại ghế massage toàn thân hiện đại để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

ki-thuat-massage-shiatsu-cua-nguoi-nhat-4

Vì vậy, nếu không có điều kiện để đi tận hưởng massage Nhật Bản tại các spa hay cơ sở massage chuyên nghiệp, các bạn có thể chọn liệu trình massage này trên ghế massage toàn thân để được trải nghiệm.