4 Bước giúp massage cổ đơn giản mà hiệu quả

Ngày đăng 23/09/2021 14:29

Một cuộc sống bận rộn khiến bạn kiệt sức. Hơn nữa, căng thẳng liên quan đến công việc gây ra các cơn đau nhức ở cổ và vai của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dành ra 5-10 phút mỗi ngày để xoa bóp cổ, vai, gáy thì có thể khắc phục được tình trạng bệnh nói trên. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về việc thư giãn cơ thể.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua

4 Bước giúp massage cổ đơn giản mà hiệu quả

Bạn có thể áp dụng theo bài viết sau đây:

Bước 1: Hai tay bắt chéo lên cổ và gáy, bạn xoa từ từ từ đầu đến gáy, vùng vai rồi từ bả vai xuống tay. Xoa bóp ngược từ tay xuống vai, sau đó đến gáy. Lặp lại động tác này 5 lần, sau đó chuyển sang vai bên kia.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua-1

Bước 2: Bạn cầm hơi ở tay phải và đấm nhẹ từ cổ xuống hết vùng vai phải. Thực hiện với vai đối diện. Động tác này sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm thiểu tình trạng mỏi cổ, vai, gáy.

Bước 3: Lần theo gáy, xuống cổ và vai bằng các đầu ngón tay. Lúc đầu vuốt nhẹ, sau đó trở nên mạnh hơn. Thực hiện như vật liên tục 10 lần.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua-2

Bước 4: Dùng tay xoa nhẹ từ trong ra ngoài. Làm việc trên cổ, vai và cánh tay của bạn đến đầu ngón tay của bạn. Lưu ý nên massage với vài giọt tinh dầu giúp bạn xóa tan mệt mỏi và thư giãn. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Hoặc là bạn có thể tham khảo những động tác massage sau:

Động tác 1: Dùng hai tay xoa bóp sau gáy, lòng bàn tay gần cổ rồi đi từ tóc gáy đến vùng lưng và khớp vai.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua-3

Động tác 2: Ép từ khớp vai đến đỉnh vai bằng cạnh lòng bàn tay và ngón cái. Lặp lại 6–10 lần.

Động tác 3: Nhẹ nhàng chạm mu bàn tay từ gáy xuống cổ. Thực hiện trong 1-2 phút, sau đó xác định vị trí đốt sống cổ thứ 7 (đốt sống lớn nhất) và xoa xung quanh. Chú ý ấn chặt huyệt cổ bằng ngón tay giữa cũng như đẩy hai bên cột sống từ đáy sọ lên đầu cổ; mỗi điểm cách nhau 1,2 cm. Sau đó, đưa các ngón tay của bạn đến viền ngoài của cơ lõm ở phía sau cổ và ấn 1,2 cm lên trên từ đầu cổ, với nhiều lực hơn vào chỗ lõm ở đáy hộp sọ và lặp lại bài tập. làm việc nhiều lần.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua-4

Động tác 4: Tìm đường giữa của cổ bằng một ngón tay giữa trên ngón tay giữa khác ấn vào chỗ lõm nhạy cảm giữa các đốt sống và kết thúc ở đáy của chỗ lõm đường giữa của hộp sọ. Thực hiện tách các ngón tay và ấn cách 1,2cm theo đường nền của hộp sọ đến vị trí tai.

Động tác 5: Siết các ngón tay vào nhau ở bên phải cổ, sau đó đặt bàn tay lên cổ và vạch các ngón tay quanh độ cong của cổ theo hình tròn nhàn nhã. Kết thúc quá trình sau khi đã thực hiện một vài lần di chuyển thịt lên trên cơ.

4-buoc-giup-massage-co-don-gian-ma-hieu-qua-5

Với những động tác massage cổ đơn giản và hiệu quả được chia sẻ ở nội dung trên mong rằng bạn đọc đã tìm được cho mình những cách massage phù hợp để giảm bớt được cơn đau và cải thiện sức khỏe. Để đơn giản hóa, các bạn có thể sử dụng máy massage để tiện chăm sóc cơ thể mỗi ngày !