Đau giữa lòng bàn chân, cách massage bấm huyệt

Ngày đăng 26/08/2021 11:29

Lòng bàn chân là vị trí tồn tại rất nhiều vị trí huyệt đạo, ở mỗi vị trí huyệt đạo có rất nhiều dây thần kinh và mạch máu liên kết đến các cơ quan trong cơ thể. Mỗi khi thực hiện bấm huyệt, các dây thần kinh và mạch máu này sẽ được kích thích đi đến các cơ quan để làm nhiệm vụ chữa lành. Vì vậy không chỉ giúp giảm đau nhức chân, phương pháp massage bấm huyệt còn có thể đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe bất ngờ. 

Đau giữa lòng bàn chân, cách massage bấm huyệt

dau-giua-long-ban-chan-cach-massage-bam-huyet

Phương pháp này phổ biến không chỉ nhờ phương pháp thực hiện đơn giản, dễ dàng mà còn nhờ sự an toàn và hiệu quả mà nó đem lại. Với những động tác day, bấm, xoa lên các vị trí huyệt đạo, người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện bấm huyệt tại nhà, thậm chí là bất cứ đau khi cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, trước tiên, người bệnh cần xác định chính xác vị trí huyệt, nắm vững những kĩ thuật massage để phương pháp này mang lại hiệu quả như mong muốn.

Một số tác dụng thường được biết đến của phương pháp massage bấm huyệt bao gồm kích thích máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đảm bảo vận động của hệ tuần hoàn, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. 

dau-giua-long-ban-chan-cach-massage-bam-huyet-1

Bên cạnh đó, massage bấm huyệt lòng bàn chân còn có tác dụng chữa các bệnh như đau đầu, chóng mặt, đau bụng kinh, giảm đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả. Vì đây là phương pháp thực hiện massage bấm huyệt ở lòng bàn chân nên cũng có thể đem lại tác dụng giữa dau nhức bàn chân nhanh chóng.

Trước khi bấm huyệt, ta xoa hai bàn tay vào nhau đến khi lòng bàn tay nóng lên, sau đó ma sát hai lòng bàn tay vào hai lòng bàn chân để kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da, giúp đem lại hiệu quả bấm huyệt tốt hơn.

dau-giua-long-ban-chan-cach-massage-bam-huyet-2

Đầu tiên, ta thực hiện bấm huyệt Dùng tuyền. Huyệt này nằm ở điểm nhất của lòng bàn chân. Từ đầu bàn chân đo về phía gót chân 1/3, vị trí có điểm hõm vào là vị trí huyệt. Dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt và day nhẹ trong khoảng 5 phút. Thực hiện đều đặn cả hai chân. Nên thực hiện vào các buổi sáng và tối, kết hợp uống một cốc nước để đem lại tác dụng lọc thận tốt hơn.

Tiếp theo là huyệt Nội đình, bấm huyệt này giúp giảm đau nhức đầu bàn chân và các ngón chân rất tốt. Huyệt này nằm ở trên mu bàn chân, từ kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ hai đo lên mu bàn chân khoảng nửa đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm giữ ở vị trí huyệt trong 3 phút đến khi thấy hơi căng tức, thực hiện tương tự ở chân còn lại.

dau-giua-long-ban-chan-cach-massage-bam-huyet-3

Tiếp đến ta thực hiện bấm huyệt Bát phong. Huyệt này nằm ở vị trí các kẽ ngón chân, tổng cộng có 8 huyệt. Bấm huyệt này giúp giảm sưng đau, chữa bệnh tê thấp bàn chân rất tốt. Ta bấm lần lượt ở từng bị trí huyệt trong khoảng 3 phút là được.

Huyệt Thương khẩu có vị trí gần điểm lõm mắt cá chân bên trong, giúp giảm những cơn đau ở cổ chân, gót chân,…. Sau khi xác định vị trí huyệt, ta bấm giữ huyệt với lực vừa phải tới khi cảm thấy huyệt hơi căng tức là được. Thực hiện bấm vị trí huyệt này nhiều lần mỗi ngày.