10 lợi ích hàng đầu của việc tập thể dục thường xuyên

Ngày đăng 05/07/2019 22:32

Tập thể dục được định nghĩa là bất kỳ chuyển động nào làm cho cơ bắp của bạn hoạt động và đòi hỏi cơ thể bạn phải đốt cháy calo. Có nhiều loại hoạt động thể chất, bao gồm bơi lội, chạy bộ,đi bộ và khiêu vũ, …Hoạt động tích cực đã được chứng minh là có nhiều lợi ích về sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Nó thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn 

10 lợi ích hàng đầu của việc tập thể dục thường xuyên

Dưới đây là nhưng lợi ích khi tập thể dục thường xuyên mang lại cho cơ thể.

Tập thể dục đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng của bạn và giảm cảm giác chán nản, lo lắng và căng thẳng. Nó tạo ra những thay đổi trong các phần của não điều chỉnh căng thẳng và lo lắng, làm tăng độ nhạy cảm của não đối với hormone serotonin và norepinephrine, làm giảm cảm giác trầm cảm 

Ngoài ra, tập thể dục có thể làm tăng sản xuất endorphin, được biết là giúp tạo ra cảm giác tích cực và giảm đau. Hơn nữa, tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng ở những người bị lo lắng. Nó cũng có thể giúp họ nhận thức rõ hơn về trạng thái tinh thần và thoát khỏi nỗi sợ hãi.

Không quan trọng việc tập luyện ở cường độ ra sao, tâm trạng của bạn dường như sẽ được hưởng những lợi ích tích cực từ việc hoạt động thể chất. 


Trên thực tế, một nghiên cứu ở 24 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm cho thấy tập thể dục ở bất kỳ cường độ nào đều làm giảm đáng kể cảm giác trầm cảm.

Tác động của việc tập thể dục lên tâm trạng mạnh mẽ đến mức lựa chọn tập thể dục (hoặc không) thậm chí còn tạo ra sự khác biệt trong khoảng thời gian ngắn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lười hoạt động là một yếu tố chính trong việc tăng cân và béo phì. Để hiểu tác dụng của việc tập thể dục đối với việc giảm cân, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ giữa tập thể dục và chi tiêu năng lượng.


Cơ thể bạn tiêu hao năng lượng theo ba cách: tiêu hóa thức ăn, tập thể dục và duy trì các chức năng của cơ thể như nhịp tim và hơi thở.

Trong khi ăn kiêng, một lượng calo giảm sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất của bạn, điều này sẽ trì hoãn việc giảm cân. Ngược lại, tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng tốc độ trao đổi chất, điều này sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân.


Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp tập thể dục nhịp điệu với tập luyện sức đề kháng có thể giảm tối đa chất béo và duy trì khối lượng cơ bắp, điều này rất cần thiết để giảm cân.

Tập thể dục là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình trao đổi chất nhanh và đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Nó cũng giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và giảm cân.

Nó tốt cho cơ bắp và xương của bạn

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp và xương chắc khỏe.
Hoạt động thể chất như nâng tạ có thể kích thích xây dựng cơ bắp khi kết hợp với lượng protein đầy đủ .

Điều này là do tập thể dục giúp giải phóng các hormone thúc đẩy khả năng hấp thụ axit amin của cơ bắp. Khi mọi người già đi, họ có xu hướng mất khối lượng cơ bắp có thể dẫn đến chấn thương và khuyết tật. Luyện tập hoạt động thể chất thường xuyên là điều cần thiết để giảm mất cơ bắp và duy trì sức mạnh khi bạn già đi.


Ngoài ra, tập thể dục giúp xây dựng mật độ xương khi bạn còn trẻ, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương sau. Thật thú vị, tập thể dục tác động cao, chẳng hạn như thể dục dụng cụ hoặc chạy hay các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ, đã được chứng minh là thể dục thường xuyển tốt cho sức khỏe.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ tập ngoài trời.