Ghế massage có tốn điện hay không ?

Ngày đăng 25/04/2019 15:11

Một trong những câu hỏi thường gặp đối với những người chuẩn bị sử dụng ghế massage đó chính là:  ghế massage có tốn điện hay không ? ‘ Và với kích thước lớn, đôi khi còn khá đồ sộ những chiếc ghế đặc biệt này tiêu thụ điện nhiều như thế nào?

 

Kết quả hình ảnh cho GHẾ MASSAGE CÓ TÔN ĐIỆN KO

 

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng nhu cầu sử dụng ghế massage đang ngày càng cao trong đời sống người tiêu dùng. Mặc dù một chiếc ghế massage có giá thành không hề rẻ, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng, song những gia đình sẵn sàng đầu tư một chiếc ghế massage để hưởng thụ, nâng cao chất lượng sống không phải ít.

Mặt khác, với sự phong phú của thị trường ghế massage, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn, nếu ít tiền cũng có thể tham khảo ở dòng sản phẩm thanh lý hoặc đã qua sử dụng nên việc sở hữu một chiếc ghế massage đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe không phải quá khó, ngay cả đối với những người thu nhập chỉ bình dân.

 

Kết quả hình ảnh cho GHẾ MASSAGE CÓ TÔN ĐIỆN KO

 

Quả thật, nếu bạn đang mệt mỏi, căng thẳng, stress vì công việc, học tập hay vì một số lý do khác thì chỉ cần 15-20 phút được ngả lưng trên chiếc ghế massage để thư giãn, trong lúc đó ghế sẽ tự động massage cho bạn một cách chuyên nghiệp thì còn gì sung sướng hơn.

Với hệ thống con lăn, túi khí và mô tơ rung được bố trí dọc trên thân ghế massage và nhiều tính năng nổi bật khác nhau, người dùng sẽ được trải nghiệm những liệu trình massage chưa từng có và kết quả thu lại cũng không thua kém gì so với dịch vụ massage ở các spa hay cơ sở massage chuyên nghiệp.

 

Kết quả hình ảnh cho GHẾ MASSAGE CÓ TÔN ĐIỆN KO

Dù vậy, vẫn có một vấn đề đặt ra đó là những chiếc ghế massage toàn thân thường có kích thước khá lớn, nhiều chiếc ghế không chỉ xoa bóp được mà còn có chế độ sưởi ấm bằng nhiệt hồng ngoại, massage Shiatsu, Zero Gravity, rung massage, massage túi khí... nên nhiều người  thắc mắc rằng không biết những chiếc ghế massage này có tốn nhiều điện hay không? Vì có khi kinh phí đầu tư để mua ghế không khó khăn lắm, nhưng quá trình sử dụng mà tiêu tốn quá nhiều điện thì cần phải cân nhắc.

Vậy sự thật là ghế massage có tốn điện không?

Câu trả lời ở đây là ghế massage không hề tốn nhiều điện, đối với những chiếc ghế nhỏ gọn như những loại ghế massage lưng, ghế dành cho nhân viên văn phòng và ghế đệm massage ở trên ô tô thì mức tiêu thụ địa chỉ khoảng 50-60 W. Mức tiêu thụ điện này thậm chí có thể thấp hơn và nó cũng giống đang thắp sáng một bóng đèn vậy.

Đồng nghĩa với đó thì những chiếc ghế massage toàn thân có kích thước lớn hơn và nhiều tính năng, công dụng hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Nhưng nếu so với tivi, tủ lạnh thì ghế massage cũng chỉ có công suất tiêu thụ điện năng tương đương. Nếu bạn từng tìm hiểu các thông số của nhiều dòng sản phẩm ghế massage sẽ thấy một chiếc ghế như vậy thì tiêu thụ điện ở mức trên dưới 200W.

 

Kết quả hình ảnh cho GHẾ MASSAGE CÓ TÔN ĐIỆN KO

 

Tuy nhiên có 1 đặc điểm là mỗi người chỉ nên sử dụng ghế massage 1 – 2 lần trong ngày, mỗi lần không quá 30 phút. Cứ cho là gia đình 3 thế hệ vơi 6 người thì thời gian sử dụng ghế massage không quá 6 tiếng, ít hơn nhiều so vơi tivi và tủ lạnh, máy tính, cũng như nhiều thiết bị điện phổ thông khác trong gia đình.

Bây giờ thì câu hỏi ghế massage có tốn điện không đã có câu trả lời chính xác là sản phẩm này rất tiết kiệm điện. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư một chiếc và sử dụng thường xuyên.

Trên đây là một số chia sẻ về ghế massage toàn thân có tốn điện không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc sử dụng ghế massage hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.