Chạy bộ lúc đang bị kinh nguyệt cần chú ý điều gì

Ngày đăng 20/03/2019 08:11

 Làm phụ nữ thì không tránh khỏi những ngày đèn đỏ đến đều đặn vào mỗi tháng . Thường thì đến ngày đó ai cũng bị đau bụng giữ dội hoặc mệt mỏi ,hoa mắt chóng mặt . Một số người thuộc trường hợp ngoại lệ  . Liệu rằng trong quá trình chạy bộ giảm cân thì họ có nên nghỉ tập không  và chạy bộ khi đang bị kinh nguyệt cần chú ý điều gì ,dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết .

Những điều cần chú ý khi chạy bộ trong những ngày đèn đỏ

  

Đến kỳ rớt dâu chị em thường mệt mỏi ,vì lúc đó cơ thể càn hạn chế đi lại và hoạt động mạnh . Nhiều người đã chọn biện pháp là nghỉ chạy bộ trong những ngày đó . Nhưng các chuyên gia lại khuyến khích chạy khi đang bị kinh nguyệt vì nó không ảnh hưởng mấy không cần dừng tập. Cần chú ý một số vấn đề sau để tập cho đảm bảo . 

Khi tới tháng cần lưu ý một số vấn đề sau : 

1/ Lựa chọn những bộ đồ chất liệu thấm mồ hôi ,không mặc quá rộng hoặc đồ quá bó sát khi chạy để cơ thể thoải mái, tốt nhất mặc những bộ co giãn chất liệu vải conton 100 %.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ đến tháng

 

2/Đi giày chuyên dụng để chạy . Chọn  những  đôi giày êm, vừa chân tránh đi những đôi cao gót hay dép .

 3/ Bổ sung đầy đủ nước trong quá trình chạy bộ vì những ngyaf nà y cơ thể cần rất nhiều nước

4/ Không chạy ở ngoài trời tránh những tác nhân gây nguy hiểm đến sức khỏe như tiếng ồn ,môi trường ô nhiễm ,địa hình chạy gồ ghề ,thời tiết ẩm ương  nên bắt  buộc phải chạy trên máy chạy bộ và chọn máy tập thích hợp, tốt nhất bắt buộc chọn máy có vật dụng giảm sóc.

5/ Chạy bộ nhẹ nhàng ,cường độ tập luyện thấp để đảm bảo sức khỏe ,nếu mệt có thể nghỉ ngơi để lấy lại sức . Tránh tình trạng tập quá nhiều không biết lượng sức mình .

 

Hình ảnh có liên quan

 

 Những ngày rớt dâu , bạn không nhất thiết phải  tập chạy quá sức. Những ngày này chạy bộ  để giúp cơ thể vận động và đồng thời cũng để duy trì mức độ luyện tập, bởi thế trường hợp bạn thấy mệt mỏi mà vẫn chưa đạt được kế hoạch nhưu ngày bình thường, bạn nên nghỉ tập.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ đến tháng

 

Sau khi tập chạy xong, bạn không cần tắm ngay hoặc uống nước lạnh mà chúng ta buộc phải uống một ly nước ấm sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và sẽ không bị đau bụng kinh. Tránh tắm ngay để không gặp tình trạng cơ thể bị sốc. Bạn phải nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng sau đó mới tắm. Và chú ý tắm với nước ấm cho cơ thể thư giãn và thoả thích hơn. Đối với trường hợp những bạn bị đau bụng quá thì không nên cố gắng tập ,hãy nghỉ ngơi ăn uống để bổ sung sắt cho cơ thể .

Vào thời kì kinh nguyệt, chúng ta cần chạy chậm và kéo dài thời gian chạy hơn để đảm bảo cơ thể không bị quá áp lực. Bạn có thể chọn bí quyết đi bộ trên may chay bo nhưng điều chỉnh chế độ nhanh hơn đi bộ bình thường một chút ví như không muốn chạy bộ trong những ngày này.

Hãy chọn cho mình bí quyết hợp lý và kỹ thuật nhất khi chạy bộ trong ngày kinh nguyệt nhé. Chúc các chị em luôn có một cơ thể khỏe mạnh.